Vừa viết luận văn vừa lăn vào Bếp
“Huyền một nắng” được đông đảo khách hàng trong và ngoài thành phố tin tưởng. Phần lớn khách hàng đến với Bếp một nắng là qua lời giới thiệu hoặc được nhận quà biếu từ người thân.
Từ chỗ chỉ có 1 mình với số vốn 0 đồng và 1 mình kiêm “trưởng các vị trí” nay Bếp một nắng đã có 8 nhân sự nhận lương cứng và 15 nhân viên làm thời vụ.
Nhớ về những gian khó ngày đầu khởi nghiệp bằng nghề tay trái, cô Huyền kể: “Những ngày đầu khởi nghiệp một mình với số vốn 0 đồng thật khó khăn. Khi ấy có giai đoạn tôi bầu em bé được 8 tháng, vừa viết luận văn cao học. Dù chân đau phải đi bằng nạng do bầu to chèn dây thần kinh, nhưng hàng ngày tôi vẫn đảm bảo 100 kg hàng đến với bữa ăn các gia đình. Khi nhận kết quả bảo vệ luận văn đạt xuất sắc, nhận những phản hồi của khách về chất lượng sản phẩm tốt, khi ấy tôi đã chắc chắn rằng yêu thương được lan toả”.
Ngoài cam kết mang đến sản phẩm sạch, năm 2020, Bếp một nắng thành lập nhóm Thiện nguyện “Nắng Hải Phòng kết nối yêu thương” thu hút đông đảo thành viên Hải Phòng tham gia. Đến nay nhóm đã thực hiện được 6 chương trình thiện nguyện có ý nghĩa cộng đồng và lan toả yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn khắp vùng miền.
Bên cạnh việc chế biến và kinh doanh thực phẩm, cô Huyền còn dành thời gian xây dựng Câu lạc bộ Đầu bếp Một nắng. CLB sinh hoạt dịp hè hàng năm, đây là nơi các em học sinh, sinh viên được học tập và trải nghiệm những kĩ năng nấu ăn quan trọng và cơ bản.
Theo cô Huyền chia sẻ, hiện cô là Admin của Nhóm Nông sản Việt. Đây là nhóm 1.500 giáo viên Địa lý trẻ trung yêu nghề từ khắp các vùng miền trong cả nước. Các thầy cô cùng liên kết với nhau để lan toả những sản phẩm sạch của các địa phương đến với các gia đình Việt.