Cờ hoa, áo đỏ, rộn ràng phố phường: Hà Nội "thay áo" mừng ngày hội non sông
Theo Phạm Trang - Ảnh: Phạm Huyền, Clip: Xuân•25/04/2025 11:35
Hà Nội rực rỡ sắc đỏ cờ hoa, rộn ràng không khí hân hoan mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Hà Nội những ngày cuối tháng Tư ngập tràn sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Từ những con phố trung tâm như Tràng Tiền, Hàng Bài, Phan Đình Phùng đến các ngõ nhỏ thân quen, đâu đâu cũng được trang hoàng lộng lẫy, tạo nên bức tranh rực rỡ đầy tự hào và xúc động.
Khắp các tuyến đường, băng rôn, biểu ngữ... với những dòng chữ ý nghĩa được treo trang trọng.
Cờ Tổ quốc tung bay trên từng ban công, mái hiên, những con đường... tạo nên một không khí trang nghiêm nhưng cũng vô cùng thân quen ấm áp
Tại khu vực Hồ Gươm, Nhà hát Lớn, tượng đài Lý Thái Tổ…, hàng ngàn người dân thủ đô và du khách đã đổ về vui chơi, tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Nhiều bạn trẻ, các gia đình... đều diện áo dài truyền thống, áo cờ đỏ sao vàng nổi bật, tạo nên khung cảnh đầy màu sắc và niềm hân hoan.
Thanh Vân (Hà Nội) chia sẻ: "Trong không khí cả nước chào đón 50 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, mình cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong hành trình tuổi trẻ của mình nên mình đã đến hồ Gươm cùng với chiếc áo Việt Nam. Mình cảm thấy bản thân vô cùng may mắn sinh ra trong thời bình, sống trong thời bình, mang trong mình tự hào về đất nước, con người Việt Nam."
Bên cạnh các hoạt động trang trí, thành phố Hà Nội cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa thu hút đông đảo người dân đến xem và ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc.
Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất không chỉ là dịp để tưởng nhớ công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, mà còn là dịp để thế hệ hôm nay – đặc biệt là giới trẻ – thêm yêu, thêm tự hào về đất nước mình
Hà Nội những ngày này không chỉ đẹp hơn, mà còn ấm áp hơn bởi niềm tin, niềm tự hào dân tộc lan tỏa trong từng nhịp sống.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001–28/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
Từng “mù tịt” tiếng Anh, Sùng Thị Dinh không nghĩ có ngày ngoại ngữ lại có thể làm thay đổi cuộc đời mình. Chỉ sau vài năm, cô đã tự gây dựng công việc kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều người dân trong bản.
Mỗi năm, cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học lại xuất hiện những dự án khiến nhiều người bất ngờ: Từ những mô hình robot đơn giản đến các ý tưởng về vật liệu mới, y sinh hay nông nghiệp thông minh. Để nuôi dưỡng được niềm đam mê với khoa học một cách liên tục, chắc chắn rất cần sự vào cuộc của các cơ sở giáo dục.
Nhiều giáo viên băn khoăn việc chuyển xếp từ chức danh nghề nghiệp giáo viên theo mã cũ sang mã mới có bị khống chế tỷ lệ trong một đơn vị hay không. Bộ GD&ĐT vừa có lời giải đáp cụ thể về vấn đề này.
Bà Nguyễn Thị Bình, cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình, và Phạm Thị Minh Nguyệt, giáo viên, cựu Kế toán trưởng trường này, sẽ bị xét xử với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn.
Ngành giáo dục TPHCM sẽ tổ chức khảo sát đánh giá năng lực đối với học sinh lớp 3 tại toàn bộ các trường tiểu học trên địa bàn, bao gồm cả trường công lập và ngoài công lập.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đánh dấu một bước phát triển mới, tạo nền tảng pháp lý cho kỷ nguyên phát triển vượt bậc của Việt Nam.
Mỗi năm, cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học lại xuất hiện những dự án khiến nhiều người bất ngờ: Từ những mô hình robot đơn giản đến các ý tưởng về vật liệu mới, y sinh hay nông nghiệp thông minh. Để nuôi dưỡng được niềm đam mê với khoa học một cách liên tục, chắc chắn rất cần sự vào cuộc của các cơ sở giáo dục.
Nghị sỹ Mexico nhận định cuộc bầu cử ngày 15/3 của Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng lập pháp, củng cố nền tảng pháp lý cho các chiến lược phát triển dài hạn.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh Hải Phòng cần tầm nhìn phát triển dài hạn, không chỉ đến 2030 hay 2045 mà phải hướng tới vị thế siêu đô thị biển có sức cạnh tranh toàn cầu vào năm 2100.