Cơ hội trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc

Nam Long | 25/04/2022, 10:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Mới đây tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Đại học Đại Nam) đã tiếp nhận Dự án văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và ra mắt CLB nghệ thuật Samulnori.

Dự án văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ra mắt CLB nghệ thuật Samulnori của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Chia sẻ tại chương trình, TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Đại học Đại Nam nhấn mạnh: Bên cạnh việc đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ khoa học, sinh viên của trường Đại Nam còn được tiếp nhận những kỹ năng sống để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, việc hiểu biết văn hóa nước ngoài vì thế rất cần thiết.

Việc tiếp nhận dự án văn hóa Hàn Quốc cũng là cơ hội để sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trau dồi và trải nghiệm nhiều nét đặc trưng trong văn hóa, góp phần vào nền tảng kiến thức sau khi ra trường.

278474357_398455135482664_7981382086784228786_n.jpg
Trao tặng những bộ gõ Samulnori truyền thống của Hàn Quốc cho Đại học Đại Nam. 

Tại buổi lễ, Trưởng ban sự kiện, dự án Park Sang Mocho biết: Trung tâm đã triển khai tài trợ và hỗ trợ văn hóa và sách giáo khoa cho 13 trường, trong đó có các trường đại học, cấp I, II. Năm nay, Đại học Đại Nam là trường đầu tiên được tiếp nhận tài trợ. Việc trao tặng, dự án sẽ hỗ trợ các sinh viên thực hành nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc này.

Ông Steve Bùi Chủ tịch Delta E&C cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt, kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, hoạt động trao tài trợ Dự án văn hóa Hàn Quốc là một trong nhiều hoạt động chào mừng mối quan hệ đặc biệt này.

Trong tươi lai, Detla E&C sẽ luôn là cầu nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với các sinh viên Khoa ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và đơn vị sẵn sàng phối hợp hiệu quả giữa doanh nghiệp, sinh viên với các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngoài học chuyên môn thì việc đưa các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam đang học tại trường đại học Đại Nam là một hoạt động hết sức thiết thực. Không chỉ giúp sinh viên học tiếng giỏi mà còn giúp họ hiểu hơn về văn hóa, đời sống của người Hàn.

Bài liên quan
Hàn Quốc đầu tư gần 500 triệu USD phục hồi giáo dục
Ngày 4/4, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo sẽ đầu tư 600 tỷ won (tương đương 492 triệu USD) cho dự án 'Khôi phục giáo dục' nhằm hỗ trợ học tập và tâm lý cho học sinh do tác động của dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cơ hội trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc