Sán dây ký sinh ở người thường gây bệnh nhẹ, dễ điều trị nhưng để lâu ngày ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống, có khi ảnh hưởng đến cả tính mạng.
Các chuyên gia khuyến cáo, ăn thịt bò tái có thể ngon nhưng là thói quen xấu cần phải bỏ, bởi nguy cơ gây bệnh rất cao. Thịt chỉ được chần qua, mà không được nấu chín sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng đi vào cơ thể tồn tại gây bệnh ở ruột, gan.
Cách phòng tránh giun sán
- Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi.
- Thịt bò hoặc thực phẩm cần được rửa sạch, chọn kỹ, rõ nguồn gốc trước khi chế biến.
- Nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.
- Khám sức khỏe thường xuyên để biết được có nhiễm sán không giúp sớm có cách chữa trị.