Thời sự

Cổ phiếu liên tục lập đỉnh, đại gia Trương Gia Bình giàu cỡ nào?

11/06/2024 08:35

Cùng đà tăng mạnh của cổ phiếu FPT từ đầu năm đến nay, khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Trương Gia Bình cũng liên tục lập đỉnh mới.

Nỗ lực vượt ngưỡng 1.300 điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam môt lần nữa thất bại khi chốt phiên giao dịch 10/6, chỉ số VN-Index chỉ tăng 3,09 điểm để đóng cửa ở mức giá 1.290,67 điểm cùng thanh khoản đạt hơn 21.600 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 8.100 tỷ.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,59 điểm để đóng cửa ở mức 245,58 điểm, chỉ số Upcom-Index tăng 0,70 điểm để đóng cửa ở mức 99,56 điểm.

Trong ngày nỗ lực vượt mốc 1.300 điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam thất bại, mã vổ phiếu FPT của CTCP FPT do đại gia Trương Gia Bình giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị tiếp tục có phiên giao dịch tích cực để đóng cửa ở mức giá 144.000đ/cổ phiếu. Đây một lần nữa là mức đỉnh của mã cổ phiếu này (tính theo giá điều chỉnh) đưa vốn hóa thị trường của FPT cũng lập kỷ lục mới trên 180.000 tỷ đồng (~ 7,4 tỷ USD), cao hơn gần 50% so với đầu năm 2024. Đà bứt phá đưa FPT leo lên vị trí thứ 5 trong danh sách các công ty niêm yết lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu FPT

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu FPT

Báo cáo phân tích mới đây của VNDirect cho rằng, giá cổ phiếu FPT đã tăng vọt từ khi tin tức về mối quan hệ hợp tác với NVIDIA xuất hiện, với mức P/E hiện tại là 25,5x, cao nhất mọi thời đại. Tương tự, MBS cũng đánh giá cái bắt tay với gã khổng lồ NVIDIA cũng tạo ra cú huých lớn với FPT.

Cùng đà tăng của cổ phiếu FPT trong phiên giao dịch ngày 10/6 giúp khối tài sản của Chủ tịch Trương Gia Bình ghi nhận tăng thêm hơn 177 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 10/6, đại gia 68 tuổi đang sở hữu khối tài sản tại doanh nghiệp mình làm lãnh đạo có giá trị hơn 12.777 tỷ đồng. Với khối tài sản này, Chủ tịch Trương Gia Bình đứng thứ 6 trong danh sách những đại gia giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Sau phiên nỗ lực vượt ngưỡng 1.300 điểm không thành công của chỉ số VN-Index, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 11/6 chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo VN-Index sẽ tiếp tục giằng co tại vùng kháng cự 1.290-1.295 điểm với ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 1.287 điểm và MA10 tại 1.280 điểm. Nếu nhóm vốn hóa lớn lấy lại xung lực tăng giá, VN-Index có thể vượt qua kháng cự để tiến lên mục tiêu cao hơn tại 1.310-1.315 điểm. Trong trường hợp chỉ số đi ngang trong biên độ 1.280-1.295 điểm, nhiều khả năng dòng tiền ngắn hạn vẫn lựa chọn những cơ hội lượt sóng ở phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định khi xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và lực cầu chủ động bắt đáy nâng đỡ cho chỉ số, VN-Index sẽ có cơ hội vượt ngưỡng kháng cự 1.300 để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 (+/-10) sau các nhịp vận động tích lũy. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm 1 phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

CTCK Asean (Aseansc) đánh giá hị trường đang thiếu đi nhóm dẫn dắt để giúp VN-Index có thể bứt phá dứt khoát khỏi khu vực đỉnh trung hạn 1.290 điểm hiện tại. Mức độ phân hóa cao của thị trường đã mở ra những cơ hội trading trong ngắn hạn vào các cổ phiếu Mid Cap. Do đó, Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn, cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh sắp tới.

Chuyên gia CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư nên có chiến lược đầu tư ngắn hạn tại thời điểm này có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu đang có xu hướng tích lũy tốt khi thị trường rung lắc.

Bài liên quan
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bị ồ ạt bán tháo, “trắng bên mua”: Vì sao?
Sáng nay (19/7), cổ phiếu của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) tiếp tục bị bán tháo và giảm xuống mức giá 9.070 đồng/cp, với khối lượng dư bán ở mức giá sàn hơn 2 triệu đơn vị.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cổ phiếu liên tục lập đỉnh, đại gia Trương Gia Bình giàu cỡ nào?