Có thể xảy ra mưa tuyết trong những ngày Tết

T/h | 29/01/2022, 09:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 28 Tết, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đêm hôm qua (28/1), không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, ngày hôm nay (29/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 50mm; từ hôm nay khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Không khí lạnh tràn về, vùng núi có thể xảy ra mưa tuyết trong những ngày Tết - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc sẽ mưa rét những ngày giáp Tết Nguyên đán

Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ ngày mai (30/1), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.         

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa, mưa rào. Từ đêm nay trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/01 đến ngày 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Bài liên quan
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay
Từ ngày 26-28/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, vùng núi có nơi rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có thể xảy ra mưa tuyết trong những ngày Tết