Cô trò trường dân tộc nội trú ở Nghệ An sáng đèn ôn thi tốt nghiệp THPT
23/06/2025 16:38
Bước vào giai đoạn "nước rút", những lớp học ở ngôi trường nội trú (Nghệ An) sáng đèn mỗi tối để ôn thi tốt nghiệp THPT.
Bước vào giai đoạn ôn thi nước rút, học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 (TP Vinh, Nghệ An) duy trì lịch học 3 buổi/ngày. Sau bữa cơm tối, cô trò lại cùng nhau lên lớp để ôn bài và củng cố kiến thức. (Ảnh: Phạm Tâm)Là ngôi trường nội trú đặc thù dành cho con em đồng bào ở miền núi Nghệ An, các em phải nỗ lực học tập và sinh hoạt xa gia đình.Cô giáo Phạm Thị Chính, giáo viên môn Vật lí, Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 cho biết, ngoài thời gian ôn tập trên lớp vào ban ngày, các giáo viên dành thêm thời gian vào ban đêm để lên lớp ôn thi cho các học sinh có nhu cầu.Ngoài các kiến thức cơ bản, cho đến nâng cao, các giáo viên còn cho ôn luyện đề thi, sửa lỗi sai cơ bản cho học sinh.Do cấu trúc đề thi mới cần kỹ năng tính toán, vận dụng thực tế, nên học sinh sẽ gặp một số hạn chế. Ngoài ra, giáo viên còn chia nhóm để dạy học phù hợp từng học lực.
Em Lim Văn Luận, học sinh lớp 12C1 chia sẻ, các thầy cô rất nhiệt huyết, không quản ngại vất vả, ban đêm vẫn đến trường để bổ trợ, dạy thêm mà không thu phí. Những hôm không có giáo viên hướng dẫn, các em rủ nhau xuống lớp để tự học, ôn tập.Thời điểm sát ngày thi, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên ngoài việc chú ý đến thực đơn hàng ngày cho học sinh ở ký túc xá, thầy cô giáo cũng bồi dưỡng thêm cho học sinh các món ăn giải nhiệt như chè, nước mía.Một phần kinh phí do phụ huynh ủng hộ; phần còn lại là do công đoàn ngành, nhà trường, giáo viên và các mạnh thường quân hỗ trợ.Sự quan tâm, đồng hành của thầy cô tiếp sức cho học trò vùng cao có thêm nghị lực để đi tiếp ước mơ của mình.Những lớp học của Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 sáng đèn ôn thi tốt nghiệp.
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025. Trước đó, Đoàn đã kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – một trong những điểm thi chính và là nơi chấm thi tự luận của tỉnh.
Thường trực Ban Bí thư yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phải trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện chuyển đổi số trong sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Sức mạnh của báo chí là rất lớn, nhưng đi cùng với đó là trách nhiệm rất cao, bởi nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, còn nếu lạm dụng hoặc thiếu chuẩn mực, hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng.
Sáng 23/6, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Dù giành cú đúp giải nhì quốc gia tiếng Anh, Tiến Khánh chuyển hướng sang ngành AI, đạt 1600 điểm SAT, thuộc nhóm dẫn đầu ĐH Bách khoa Hà Nội ở phương thức xét tuyển tài năng.
Thường trực Ban Bí thư yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phải trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện chuyển đổi số trong sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Sức mạnh của báo chí là rất lớn, nhưng đi cùng với đó là trách nhiệm rất cao, bởi nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, còn nếu lạm dụng hoặc thiếu chuẩn mực, hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng.