Các loại thực phẩm cung cấp chất béo và chất đạm như thịt, cá, trứng... cũng không nên hâm nóng, vì ngoài mất chất dinh dưỡng, thì hương vị cũng kém phần thơm ngon. Tốt nhất bạn nên ăn nguội cùng cơm nóng, vì đồ ăn được chế biến buổi sáng, bảo quản trong hộp kín thì tới trưa không thể ôi thiu được.
Riêng với các đồ kho như thịt kho, trứng kho, cá kho có thể hâm nóng lại được, bởi bản chất loại đồ ăn này nên ăn nóng và nấu nhiều lần thì sẽ nhừ, dễ ăn hơn.
TS Từ Ngữ tư vấn việc ăn uống phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như sở thích, điều kiện kinh tế, sự hiểu biết về dinh dưỡng, do vậy mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau về thực phẩm. Tuy nhiên, ở góc độ dinh dưỡng, với bất kể loại thực phẩm nào khi chế biến cũng cần nghĩ cách để vừa có món ăn ngon, vừa có thật nhiều dinh dưỡng là tốt nhất.