Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

T/h | 06/10/2022, 09:22

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng vừa gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, với lý do bà có nhiều hoạt động thiện nguyện nhất trong đại dịch Covid-19.

Mới đây, ông Nguyễn Quang Tuấn (con ruột bà Nguyễn Phương Hằng, nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ.

Ông Tuấn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình với lý do từ trước đến nay, bà Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch Covid-19.

Cùng với đó, thông qua luật sư, được biết qua các buổi hỏi cung, bà Hằng đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm. Ông Tuấn viết trong đơn mong các cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho bà Hằng và xin được bảo lãnh cho bà tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án.

ba-phuong-hang.jpg
Bà Hằng được cho là tổ chức nhiều hoạt động tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM

Trước đó, vào ngày 6/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM có quyết định gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng để tiếp tục điều tra về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo diễn biến vụ án, bà Hằng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng từ ngày 24/3. Đến ngày 21/6, bà này bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Ngày 18/8, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM nhận kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hằng từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM

Ngày 6/9, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những người liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Hằng.

Khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi livestream, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều nghệ sĩ.

Bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi…

Bài liên quan
Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an làm việc
Sau khi xin hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TPHCM làm việc theo thư mời của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) gửi trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ