Con trai chăm bố điều trị ung thư gan, tình cờ khám phát hiện bản thân cũng mắc ung thư

23/12/2022, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Câu chuyện tưởng chừng như hiếm có thật lại xảy đến với gia đình anh Lý Phúc Ng. 44 tuổi ở Tuyên Quang.

Bệnh viện K vừa chia sẻ câu chuyện của anh Ng. vừa điều trị tại bệnh viện. Anh Ng. là người dân tộc Dao huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

​Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên khi thấy có biểu hiện đau tức hạ sườn bên phải anh chủ quan không đi khám. “Tôi nghĩ rằng chỉ bị đau dây thần kinh thông thường nên lần lữa chưa vội đi khám. Cho đến khi cả tuần trôi qua, cơn đau đã không thuyên giảm mà có biểu hiện gia tăng thì tôi mới tới Bệnh viện tỉnh để kiểm tra”. Anh Ng. chia sẻ.

Con trai chăm bố điều trị ung thư gan, tình cờ khám phát hiện bản thân cũng mắc ung thư - 1

2 bố con bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. 

​Qua thăm khám, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang nghi ngờ bệnh nhân có u gan, nên tư vấn gia đình chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện K để theo dõi, khám chuyên khoa. Tháng 1/2022, sau khi thực hiện các chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng, anh Ng. được chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào gan, điều đáng tiếc là bệnh đã không còn ở giai đoạn sớm để có thể tiến hành phẫu thuật triệt căn.

​Những tưởng chấp nhận với số phận, cả nhà động viên nhau cố chạy chữa cho bố rồi mọi việc sẽ ổn hơn nhưng khốn khó vẫn thử thách gia đình chị P. một lần nữa khi con trai lớn thấy sút cân nhanh nên đi khám trong lúc chăm nom bố bệnh.

Cầm kết quả chẩn đoán ung thư gan của con trai, hai bố con anh Ng. sụp đổ.

​Một người đàn ông lam lũ, nắng mưa vất vả chưa một lời than, nay chỉ đau đáu trong lòng thương cho số phận của con trai, của vợ khi chẳng may anh bệnh nặng rồi 3 mẹ con biết nương tựa ai.

“Nhiều lúc tôi chẳng thiết điều trị nữa, bỏ ngang vì không có tiền đâu, nhà một người bệnh đã khổ, nay tôi cả 2 bố con bị, nhường cho con điều trị chứ tôi cũng không còn gì để tiếc nữa rồi....”, anh Ng. nói.

​Lúc trước khi cha bị bệnh phải nằm viện, con trai chăm sóc cha. Khi cha ra viện vừa được 1 tháng thì đến lượt con trai phẫu thuật và cha lại chăm con.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai chăm bố điều trị ung thư gan, tình cờ khám phát hiện bản thân cũng mắc ung thư