Con trai nghệ sĩ Giang còi: Bố tôi là người nghiêm khắc đến cực đoan

Tùng Bách (T/H) | 05/08/2021, 09:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đạo diễn Hiếu Vick - con trai nghệ sĩ hài Giang còi - tiết lộ, bố anh là một người đàn ông nghiêm khắc đến mức cực đoan.

Hiếu Vick sinh năm 1989, là người đứng sau thành công của 5S Online, Biệt đội 12A1, từng góp mặt trong đội ngũ sản xuất của Hậu duệ mặt trời. Anh là con trai lớn của diễn viên Giang Còi cùng người vợ đầu tiên.

Đa phần những vai diễn mà nghệ sĩ Giang Còi đảm nhận thường là tuyến nhân vật khắc khổ, có cảnh đời bất hạnh. Với lối diễn xuất tự nhiên và không “làm màu”, nghệ sĩ Giang Còi luôn đem đến cho khán giả một cảm giác gần gũi, giản dị và thân thiện như chính con người của ông ngoài đời.

nghe-si-giang-coi.jpg
Với nhiều vai diễn đa dạng, nghệ sĩ Giang Còi để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Ảnh: LĐ

Đạo diễn Hiếu Vick chia sẻ, trên màn ảnh, Giang còi là một nghệ sĩ hóm hỉnh, dễ gần nhưng trên thực tế, ông rất cực đoan trong việc dạy dỗ con cái. “Bố tôi luôn có tiêu chuẩn nghiêm khắc đối với sự trưởng thành của những đứa con trai trong gia đình. Bởi bố tôi sống trong một thời kỳ rất khác biệt với tôi, vì hoàn cảnh lịch sử, xã hội nên ông có những suy nghĩ cực đoan của người thế hệ trước.

Ngày nhỏ tôi ăn đòn quá nhiều luôn, không thể nhớ được. Hồi tôi còn bé, bố rất dữ đòn. Tôi và em trai tôi ngày nhỏ nghịch kinh khủng nên bố cũng nghiêm. Nói thật là giờ tôi cũng đã làm bố, mà con trai tôi sau này cũng nghịch ngợm như tôi thì chắc tôi cũng phải dùng biện pháp mạnh như vậy” – đạo diễn Hiếu Vick chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Còi từng quan niệm là con lớn nên cần nghiêm khắc, vì nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo.

Thành công trong sự nghiệp là thế, nhưng tình duyên của nghệ sĩ Giang Còi khá trắc trở.

Ông kết hôn lần đầu khi còn đang là sinh viên của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cuộc hôn nhân này kéo dài 12 năm, và Giang Còi có hai người con trai. Nam diễn viên tâm sự, khi cuộc hôn nhân tan vỡ, anh mất thăng bằng một thời gian dài.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Giang Còi là với một người phụ nữ kém hơn ông hơn 20 tuổi. Sau đám cưới, cả hai về sống ở vùng ngoại thành Hà Nội, nơi không có sự ồn ào, náo nhiệt. Vợ của nam diễn viên vì còn trẻ nên không thích cuộc sống bình lặng đó nên cuộc hôn nhân cũng đổ bể.

Là một người cha nghiêm khắc nhưng luôn yêu thương con. Khi thấy các con đang trong tuổi mới lớn, nơi ở cũ có tình hình an ninh khá phức tạp, sợ các con dễ bị sa ngã nên ông quyết định đưa cả nhà rời xa thành phố về sống nơi thôn quê bình dị.

Khi mới vào nghề, Hiếu Vick từng phải làm việc từ những vị trí nhỏ nhất như trợ lý thứ ba, phụ trách diễn viên quần chúng, hỗ trợ sản xuất. “Tôi nghĩ, tất cả mọi người trong nghề khi giao công việc cho tôi đều phải nhìn vào tôi có thể làm được những gì chứ không phải tôi là con của ai. Dù tôi có giới thiệu tôi là con trai Giang Còi cũng không ai giao phim cho tôi làm cả” - Hiếu Vick nói.

Bộ phim đầu tiên Hiếu Vick được tham gia sản xuất là '5S Online'. Khi ấy, anh đang học năm cuối khoa đạo diễn của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Hiếu Vick được gặp thầy Lý Thái Dũng trên trường quay và được giới thiệu cho đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng. Công việc của anh ban đầu là chỉ huy đoàn diễn viên quần chúng, trợ lý trên trường quay rồi làm giám đốc nội dung.

Đạo diễn Hiếu Vick và nghệ sĩ Giang còi cũng chưa từng nhắc đến mối quan hệ cha con với truyền thông. Cả hai thường chia sẻ công việc ở quán bia như những người đồng nghiệp. Hiếu Vick cũng cho biết: “Bố tôi chưa bao giờ dùng các mối quan hệ của mình để giới thiệu việc cho tôi. Bố tôi luôn nói với tôi rằng, đừng bao giờ ra đường nói là con bố, chỉ cần mỗi tháng mang về một sản phẩm tâm đắc, thậm chí chỉ là đoạn phim dài 5-10 phút cũng được. Hãy ra đời và đi bằng đôi chân của chính mình”.

Bài liên quan
Châu Bùi xin lỗi khán giả sau khi chơi trò đọc tiếng Việt không dấu
Châu Bùi và ekip thực hiện trò chơi đọc tiếng Việt không dấu rồi phát trên mạng xã hội. Sự việc bị nhiều khán giả lên án mạnh mẽ khi nhiều câu, từ gây hiểu nhầm. Trước sức ép trên, Châu Bùi đã lên tiếng xinh lỗi khán giả.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai nghệ sĩ Giang còi: Bố tôi là người nghiêm khắc đến cực đoan