Trồng người

"Con ước được ôm nhưng bố làm việc đến 2-3h sáng nên không dám phiền", tâm sự của em bé khiến người lớn giật mình

An Chi 18/06/2024 11:30

Những chia sẻ của em bé khiến không ít ba mẹ phải suy nghĩ.

Có nhiều người đã nói thế này, khi các con càng lớn thì khoảng cách giữa bố mẹ và chúng lại càng cách xa. Bởi con được tiếp xúc với thế giới rộng lớn, có bạn bè, có anh chị em, có thầy cô và rất nhiều người khác. Cuộc sống của con không chỉ xoay quanh sự bao bọc của bố mẹ như lúc 2-3 tuổi nữa.

Thế nhưng dù con bao nhiêu tuổi, ở giai đoạn nào của quá trình trưởng thành thì sự hiện diện của bố mẹ vẫn luôn luôn quan trọng. Tình yêu thương, sự quan tâm của ba mẹ sẽ là động lực, chỗ dựa để con lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc.

Mới đây, một bức thư của em bé gửi cho ba mẹ được chia sẻ đã khiến nhiều người lớn giật mình. Lời lẽ nhẹ nhàng nhưng rất "chạm", là những tâm tư từ tận đáy lòng cô bé muốn gửi đến ba mẹ của mình.

Con ước được ôm nhưng bố làm việc đến 2-3h sáng nên không dám phiền, tâm sự của em bé khiến người lớn giật mình - Ảnh 1.
Con ước được ôm nhưng bố làm việc đến 2-3h sáng nên không dám phiền, tâm sự của em bé khiến người lớn giật mình - Ảnh 2.

"Mẹ ơi con không thích bố mẹ so sánh con với anh, con cũng đã cố gắng để giống như anh, nhưng mẹ chưa khen con một lần. Con xin lỗi vì không làm được 1 đứa con hoàn hảo như bao người nhưng con mong mẹ sẽ không buồn vì đứa con gái này. Con xin lỗi mẹ rất nhiều. Con cũng cố gắng học rồi nhưng con mong mẹ có thể công nhận thành tích của con. Con cũng muốn mẹ khen con mỗi khi đạt được thành tích tốt.

Con xin lỗi vì những lúc anh đang trong thời gian ôn thi mẹ đã nhờ con là việc hộ anh nhưng con khó chịu gây sự với anh. Con không cần 1 người mẹ hoàn hảo. Con chỉ muốn 1 cái ôm của mẹ sau ngày thi căng thẳng. Con chỉ muốn bố 1 lần ôm con nói yêu con nhưng bố lúc nào cũng đi làm từ sáng sớm đến 2-3h sáng mới về nên con không dám làm phiền. Con yêu bố mẹ", cô bé tâm sự.

Những dòng thư khiến nhiều người rơi nước mắt, trách cứ vì sao ba mẹ em bé lại vô tâm đến như vậy. Thế nhưng, nhiều người cũng hiểu rằng cuộc sống mưu sinh, cơm áo gạo tiền khiến ba mẹ không có quá nhiều thời gian dành cho con. Thế nhưng, điều cô bé cần rất đơn giản, một cái ôm từ mẹ, một câu nói yêu từ cha, những thứ không hề xa xỉ, lại càng không đắt đỏ nhưng lại khó nhận nhất trong cuộc sống.

Ba mẹ nào cũng mong con giỏi giang nhưng cũng nên nhìn nhận khả năng và nỗ lực của con, hướng con đến với lĩnh vực thực sự con yêu thích. Mỗi em bé là một cá thể, một tài năng riêng nhất định, bởi vậy việc so sánh là không công bằng. Với những đứa trẻ, chúng cần được yêu thương, được tôn trọng, được thừa nhận khả năng và sự cố gắng của mình.

Dù không nói ra nhưng dù có lớn tới đâu, con vẫn cần được ba mẹ ôm ấp, vỗ về, cần được nghe lời yêu thương, an ủi. Bố mẹ đừng quên điều này nhé.


(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Con ước được ôm nhưng bố làm việc đến 2-3h sáng nên không dám phiền", tâm sự của em bé khiến người lớn giật mình