Công an kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị "tố ăn chặn" hơn 14 tỷ đồng

PV | 22/12/2021, 15:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh bị một số cá nhân tố giác có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Mới đây, cơ quan CSĐT CA.TPHCM vừa có thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến việc nghệ sĩ Hoài Linh bị một số cá nhân làm đơn tố giác có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiến đoạt tài sản”.

Sau khi vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc được nêu trong các đơn tố giác trên, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kết luận không có sự việc phạm tội, vì thế đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Liên quan đến kết luận trên của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cũng đã có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 thông báo: “Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT CA.TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật”.

Hoài Linh được kết luận

Ồn ào xung quanh việc làm từ thiện của Hoài Linh xảy ra vào cuối tháng 5-2021. Thời điểm đó, anh bị một nữ doanh nhân lên tiếng “tố” quyên góp tiền ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ từ tháng 10-2020 song vẫn “om” tiền từ thiện.

Hoài Linh sau đó xác nhận sự việc, xác nhận toàn bộ số tiền mà mọi người gửi về quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung hiện vẫn đang nằm trong tài khoản ngân hàng riêng được anh lập ra với mục đích thiện nguyện.

Giải thích lý do chưa làm từ thiện, Hoài Linh phân trần do dịch bệnh bùng phát và lý do sức khỏe cá nhân nên đành hoãn lại kế hoạch này suốt nửa năm qua. Nam danh hài giãi bày, anh ý thức được mình là người của công chúng nên cần phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch, không để xảy ra việc tập trung đông người, đồng thời mong muốn mọi người hãy tin vào sự minh bạch của mình.

Nghệ sĩ đồng thời khẳng định, anh sẽ thực hiện việc từ thiện như đã nói thông qua chính quyền địa phương và có chứng từ, giấy tờ xác nhận từ địa phương nơi đoàn từ thiện đến.

Hoài Linh được kết luận

Đặc biệt, Hoài Linh chia sẻ, số tiền mà anh nhận được từ việc kêu gọi quyên góp không phải hơn 13,4 tỷ đồng như thông báo ban đầu mà chính xác là 14,67 tỷ đồng. Nam nghệ sĩ khẳng định, anh sẽ đến tận nơi, trao tận tay, “không làm mẻ một đồng” và gửi lời xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này.

Xung quanh việc chưa đi từ thiện miền Trung nhưng vẫn tham gia các chuyến đi từ thiện cho nhãn hàng tổ chức trong thời gian trên, Hoài Linh giãi bày, các chuyến đi do nhãn hàng tổ chức thì anh không mất quá nhiều thời gian, chỉ xuất hiện 1-2 giờ trao quà rồi về. Trong khi nếu đi từ thiện miền Trung thì sẽ phải mất nhiều thời gian chuẩn bị và trực tiếp điều hành.

“Lỗi lớn nhất của tôi là sự chủ quan, làm từ thiện rõ ràng không đơn giản và dễ dàng. Tôi không lường trước sự phức tạp và khó khăn trong công việc này” - Hoài Linh cho biết.

Đến tháng 6-2021, trước sự chỉ trích dữ dội từ dư luận, Hoài Linh đã nhờ êkip thay mình đi trao quà đến các địa phương miền Trung để khắc phục hậu quả của trận bão lũ năm ngoái, giải ngân hết số tiền từ thiện trên.

Hoài Linh được kết luận

Xung quanh sự việc này, nhiều ý kiến đề nghị Bộ VHTT&DL tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. Phản hồi kiến nghị, phía Bộ VHTT&DL cho biết, theo quy định tại khoản 1, Điều 79, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ban hành ngày 31-7-2017 của Chính Phủ có quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng:

“Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình, phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự Nhà nước”.

Tuy nhiên cho tới thời điểm bị kiến nghị thu hồi danh hiệu, Hoài Linh vẫn chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Bài liên quan
Danh hài Hoài Linh muốn quay lại showbiz ?
Clip danh hài Hoài Linh muốn quay lại showbiz đang thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị "tố ăn chặn" hơn 14 tỷ đồng