Covid-19 vào đề thi môn Hóa của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Phượng Vũ | 07/06/2022, 18:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 7/6, thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã hoàn tất các môn thi chuyên. Các em rời trường thi trong tâm trạng phấn khởi, nhẹ nhõm sau 2 ngày thi liên tiếp.

Thí sinh trong tâm trạng phấn khởi sau hai ngày thi liên tiếp.Thí sinh trong tâm trạng phấn khởi sau hai ngày thi liên tiếp.

Được đánh giá là đề thi hóc búa nhưng thú vị, môn Hóa khiến nhiều thí sinh bất ngờ khi dịch bệnh Covid-19 được đưa vào đề thi.

Đề thi Hóa vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm 2022.

Theo đó, ở câu 4, đề thi yêu cầu thí sinh xác định và viết phương trình phản ứng các chất trong thành phần pha chế dung dịch rửa tay phòng, ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19. Với câu hỏi này, nhiều thí sinh đánh giá yêu cầu của đề không khó để tìm ra lời giải.

Ngoài câu 4, đề thi Hóa cũng được các thí sinh nhận xét gần gũi và áp dụng nhiều vào thực tế như giải thích và viết phương trình các phản ứng về những hiện tượng thường gặp trong đời sống hằng ngày từ việc không dùng bếp than trong phòng kín, không thể dùng khí CO2 dập tắt kim loại Mg...

Các thí sinh đăng ký thi môn Tin rời phòng thi khá sớm.

"Mặc dù đề thi áp dụng nhiều kiến thức từ thực tế nhưng cũng vì thế em thấy đề thi khá khó. Đặc biệt ở câu 2, em đã mất khá nhiều thời gian do có nhiều ý nhỏ", thí sinh Nguyễn Doanh Doanh, Trường THCS Phan Huy Chú thông tin.

Trong khi đó, ở môn Tin học, dù thời gian làm bài 150 phút nhưng nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi với 1/3 thời gian.

Thí sinh thở phào sau buổi thi cuối cùng.

Phạm Đức Quang, Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein là thí sinh rời HĐT sớm nhất cho biết, hoàn thành bài thi chỉ với 45 phút.

"Em thấy đề thi không quá khó nhưng để lấy điểm tuyệt đối em nghĩ rất ít bạn làm được. Sau khi hoàn thành hết bài thi, em chỉ còn một câu nhưng nghĩ mãi không được nên em đã quyết định nộp bài và đợi qua 2/3 thời gian xin giám thị ra về", Đức cho hay.

Thí sinh phấn khởi, bắt tay nhau sau khi hoàn thành bài thi.

Võ Tá Hoàng Phúc (Trường THCS Nam Hà) cũng là một trong những thí sinh rời phòng thí sớm với tâm trạng rất phấn khởi.

Phúc cho rằng, đề thi Tin năm nay rất dễ, giống như làm bài tập về nhà. Sau 30 phút, Phúc đã hoàn thành bài thi của mình và tự tin giành điểm cao.

Ở các môn xã hội, trong khi đề Lịch sử được nhận xét vừa sức thì đề thi Địa lý khá "khó nhằn" với các sĩ tử.

Một thí sinh bị đau chân được tình nguyện viên hỗ trợ trong chiều nay.

Nguyễn Linh Chi (Trường THCS Đại Nài - TP Hà Tĩnh) cho biết, dù hoàn thành bài thi nhưng không tự tin với kết quả. Trong đó, ở câu số 2 về sự phát triển và phân bố của ngành chăn nuôi khiến em khá lo lắng.

Cũng trong chiều 7/6, cùng với việc hoàn thành 7 môn thi chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, Hóa học, Sinh học, các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022.

Bài liên quan
Việt Nam đạt giải cao tại cuộc thi Tin học toàn châu Á
Tham dự cuộc thi Tin học toàn châu Á - ICDL Digital Challenge 2023, học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19 vào đề thi môn Hóa của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh