Cướp đoạt và sử dụng ma tuý, 2 thanh niên chia nhau 31 năm tù

T. Hoà | 27/08/2021, 10:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

TAND tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với hai thanh niên trẻ tuổi vì liên quan đến ma tuý.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 27/1/2021 tại nhà ở của Trần Anh Đức (sinh năm 2003, trú tại thị trấn Tân Thanh - Thanh Liêm), Đức khởi xướng sử dụng ma túy thì Phạm Văn Dũng (trú tại phường Quang Trung, TP. Phủ Lý) đã lấy 3 viên ma túy ngựa chia cho Đức, Tiến mỗi người một viên và bản thân Dũng giữ lại 1 viên.

ma-tuy-h-nam.jpg
Hai bị cáo trong phiên toà xét xử.

Lợi dụng việc Đức xuống nhà tắm chỗ cất giấu bán ma túy, Dũng đã lấy trộm 1,236 gam ma túy loại Methamphetamine của Đức nhằm mục đích sử dụng cho bản thân.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28/1, khi Đức đang chia nhỏ ma túy để bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang. Tổng khối lượng các chất ma túy thu được khi bắt quả tang và khám xét nhà của Trần Anh Đức là 648,295 gam. Khối lượng ma túy mà Phạm Văn Dũng đã chiếm đoạt của Đức là 1,236 gam Methamphetamine.

Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Anh Đức 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 8 năm tù về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Do khi phạm tội Trần Anh Đức chưa đủ 18 tuổi, mức án Đức phải chịu cho 2 tội danh là 18 năm tù; Phạm Văn Dũng 13 năm tù về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “chiếm đoạt chất ma túy”.

Bài liên quan
Hà Nam: Chủ tàu người Bình Lục hút cát trái phép tại Lý Nhân
Chủ tàu người Bình Lục điều khiển tàu hút cát trái phép tại Lý Nhân (Hà Nam) bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cướp đoạt và sử dụng ma tuý, 2 thanh niên chia nhau 31 năm tù