Cựu đối thủ có quyết định bất ngờ dành cho ông Donald Trump

11/04/2024, 20:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã nói với các nhà tài trợ và những người ủng hộ rằng ông có kế hoạch giúp gây quỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump.

Theo đài CNBC hôm 10-4, những nguồn thạo tin cho biết ông DeSantis đã nói với các đồng minh của ông về động thái giúp đỡ cựu đối thủ trong cuộc họp mặt riêng hôm 6-4 tại khách sạn Hard Rock Hotel and Casino ở Nam Florida.

Một cố vấn của ông DeSantis xác nhận với NBC News rằng ông ấy đã nói điều đó trước một nhóm người ở Hard Rock.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Ảnh: Reuters

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Ảnh: Reuters

Doanh nhân ở Texas Roy Bailey, người tham dự cuộc họp mặt, cho biết ông DeSantis cam kết giúp đỡ ông Donald Trump bằng mọi cách. Theo doanh nhân này, họ sẽ làm theo sự dẫn dắt của ông DeSantis để giúp ông Trump tái đắc cử.

Sự kiện của ông DeSantis được tổ chức vào cùng ngày cuối tuần mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đã công bố số tiền quyên góp cao kỷ lục 50,5 triệu USD tại một buổi gây quỹ ở Mar-a-Lago.

Cố vấn của ông DeSantis nhấn mạnh ông DeSantis cam kết ủng hộ Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu, bao gồm cả cựu Tổng thống Trump, khi ông từ bỏ nỗ lực giành đề cử ứng viên tổng thống vào tháng 1 năm nay.

Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Trump và đội ngũ của ông có muốn ông DeSantis giúp đỡ họ hay để thống đốc bang Florida này làm đồng minh hay không.

Đối với ông Trump, việc nhận được sự giúp đỡ từ ông DeSantis có thể sẽ có ích vì hiện số tiền gây quỹ của ông vẫn thấp hơn Tổng thống Joe Biden.

Sau khi kết thúc nỗ lực tranh cử vào Nhà Trắng hồi tháng 1, ông DeSantis đã ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa nhưng không xuất hiện cùng cựu tổng thống tại bất kỳ sự kiện tranh cử nào kể từ đó.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu đối thủ có quyết định bất ngờ dành cho ông Donald Trump