Có đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
(GDTĐ) - Bệnh lý viêm loét dạ dày do rất nhiều nguyên nhân, có thể do vi khuẩn HP sử dụng nhiều thuốc NSAIDs, corticoid hoặc đơn giản là do chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống chưa hợp lý
Ung thư dạ dày liên quan nhiều yếu tố nguy cơ bao gồm cả chế độ ăn uống. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường xuyên thêm muối vào thức ăn tại bàn ăn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 41% so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ thêm muối.
Bản thân bệnh ung thư dạ dày và việc điều trị ung thư khiến người bệnh mất cảm giác thèm ăn, mất năng lượng, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cao. Việc duy trì chế độ dinh dưỡng tốt trong và sau khi điều trị ung thư là rất quan trọng.
Rất nhiều người chữa các bệnh xương khớp dễ bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày do sử dụng thuốc giảm đau có chứa corticoid kéo dài, đặc biệt là thuốc không rõ nguồn gốc.
(GDTĐ) - Bạch cập được sử dụng như loại thảo dược quý trong y học cổ truyền. Bộ phận rễ chính là phần chính được sử dụng chủ yếu để làm thuốc có tác dụng điều trị thổ huyết, chảy máu cam, loét dạ dày, sưng tẩy, mụn nhọt, các vết thương ngoài da,…
Gạo nếp hay ngạnh mễ, nhu mễ là hạt gạo tròn có tác dụng bổ trung, ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, ích phế, chỉ hãn chữa trị các chứng hư lao tiết tả do tỳ vị hư nhược, vị quản thống, tự hãn, đạo hãn, huyễn vựng.