Đại diện WHO: Việt Nam đúng hướng trong ứng phó Covid-19

VH | 03/08/2021, 21:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Trưởng Đại diện WHO, các ứng phó của Việt Nam đã “đi đúng hướng”. Ông tin tưởng Việt Nam có thể vượt qua đại dịch với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân.

Chiều ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc với ông Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam.

ung-pho-voi-covid-19-3.jpeg
Tình hình dịch tại Việt Nam hiện rất phức tạp. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Đánh giá tình hình dịch, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài.

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá, đợt dịch thứ 4 rất khó khăn với tốc độ lây nhiễm mạnh mẽ của biến thể Delta. Tuy nhiên, Việt Nam đã “đi đúng hướng” trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

ung-pho-voi-covid-19-1.jpeg
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam có thể vượt qua đại dịch với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Tổ chức WHO tại Việt Nam sẵn sàng đồng hành với Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống dịch này.

Đặc biệt, TS Kidong-Park đánh giá cao việc Bộ Y tế đã khẩn trương thành lập các Trung tâm ICU tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Nhờ đó, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong.

ung-pho-voi-covid-19-2.jpeg
Ông Kidong Park cho rằng, Việt Nam đã đi đúng hướng. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết sẵn sàng hỗ trợ Bộ Y tế trong việc tăng cường đào tạo tập huấn chuyên môn cho cán bộ và các biện pháp dự phòng lây nhiễm cho nhân viên y tế.

Về vaccine, Đại diện WHO tại Việt Nam khẳng định, tất cả các loại vắc-xin Covid-19 đã được tổ chức này phê duyệt đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ông Kidong Park khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Bộ Y tế trong việc nâng cao năng lực, thử nghiệm đánh giá, cấp phép với vắc-xin sản xuất trong nước qua hệ thống NRA (hệ thống quản lý quốc gia về vắc-xin) theo đúng các quy định. Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 39 quốc gia được WHO xác nhận đạt tiêu chuẩn này. WHO sẽ sớm trao đổi, thảo luận để triển khai các công việc có liên quan.

Bài liên quan
Bộ Y tế thành lập bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội
(GDTD) - Bộ Y tế quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị Covid-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại diện WHO: Việt Nam đúng hướng trong ứng phó Covid-19