Quảng Bình lập nhiều chốt kiểm soát Covid-19 trên Quốc lộ 12A

Hoàng Oanh | 03/08/2021, 17:00

Hai chốt kiểm soát đã được lập với thành phần tham gia gồm bộ đội Biên phòng, cán bộ y tế và cán bộ hải quan tỉnh.

Ngày 2/8, UBND Quảng Bình tỉnh ban hành quyết định thành lập 2 chốt kiểm soát  Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 12A tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Các chốt hoạt động 24/24 từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Các chốt có nhiệm vụ xác định lịch trình của tất cả người đi vào khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Nhất là đội ngũ tài xế, người nhập cảnh, người có hành trình từ vùng có dịch... 

Giám sát việc hạn chế vào khu vực cửa khẩu đối với những người có nền thân nhiệt cao, kết quả test nhanh nghi ngờ nhiễm Sars-CoV-2 và những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh Fo...

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải hàng hóa vào khu vực cửa khẩu theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. Phát hiện và đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường nghi nhiễm và các vi phạm về phòng chống dịch.

Thực hiện quy định về hạn chế người, phương tiện ra vào khu vực cửa khẩu theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

Bài liên quan
Quảng Bình kích hoạt bệnh viện dã chiến sau khi có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến 3 bệnh nhân ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã kích hoạt bệnh viện dã chiến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình lập nhiều chốt kiểm soát Covid-19 trên Quốc lộ 12A