Bí thư tỉnh Quảng Bình gửi lời hỏi thăm, động viên bà con trong đại dịch

Hoàng Oanh | 31/07/2021, 22:02

Ngày 31/7 đồng chí Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng gửi tâm thư tới bà con tỉnh nhà đang sinh sống, lao động tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gửi lời hỏi thăm ân cần, động viên đến bà con. Ông Thắng cho biết, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh.

Nhưng đến nay, đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội. Cách ly đối với các cá nhân về địa phương dưới mọi hình thức. Cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng có hạn.

Tuy nhiên, tỉnh nhà luôn quan tâm ủng hộ và hỗ trợ bà con quê hương ở vùng dịch, thông qua sự trợ giúp tích cực của Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

vu-dai-thang-.jpeg
Bức thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam của ông Vũ Đại Thắng.

Ông Vũ Đại Thắng cũng kêu gọi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự điều hành của chính quyền TP.HCM và các địa phương với cam kết không để ai bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc... Đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Chính quyền, Mặt trận cấp xã trong tỉnh sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con bằng hình thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ. 

Đặc biệt với lời nhắn nhủ trong tâm thư:"Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19". 

Mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp, xin bà con liên hệ qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM hoặc qua gia đình để thông báo chính quyền địa phương cấp xã ở quê nhà; hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình: 18008073.

Bài liên quan
Quảng Bình ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên
Sở Y tế tỉnh Quảng Bình vừa phát đi thông cáo báo chí về việc tại địa bàn xã Dân Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình) ghi nhận được 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  6 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  8 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  9 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  3 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư tỉnh Quảng Bình gửi lời hỏi thăm, động viên bà con trong đại dịch