Thời sự

Đại gia 69 tuổi người Hải Phòng sở hữu tài sản hơn 5.200 tỷ đồng

10/06/2024 07:39

Trái ngược với mục tiêu kinh doanh đi lùi trong năm 2024, khối tài sản của đại gia 69 tuổi người Hải Phòng này vẫn ghi nhận tăng mạnh vượt mốc 5.200 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 7/6 vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam rung lắc trong biên độ hẹp. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 4,02 điểm, lên mức 1.287,58 điểm; HNX-Index tăng 0,8 điểm, kết phiên lên mức 244,99 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tổng cộng tăng 25,86 điểm (+2,05%), HNX-Index tăng 1,9 điểm (+0,78%).

Dù chỉ số VN-Index rung lắc nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên mã cổ phiếu TCH của CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy do đại gia người Hải Phòng, Đỗ Hữu Hạ giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị tiếp tục có phiên giao dịch tích cực với mức tăng 3,09% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 20.000đ/cổ phiếu, đây cũng là mức giá cao nhất phiên của mã cổ phiếu này. Cổ phiếu TCH đã ghi nhận mức tăng gần 40% kể từ đầu năm. Trong đợt review quý II diễn ra vào ngày 7/6 vừa qua, FTSE Rusell đã thêm cổ phiếu này vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index.

Tài sản của Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu TCH

Tài sản của Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu TCH

Đà tăng của cổ phiếu TCH từ đầu năm đến nay không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ tăng mạnh. Tính theo giá thị trường, đại gia 69 tuổi người Hải Phòng đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 5.242 tỷ đồng.

Trái ngược với đà tăng mạnh của cổ phiếu TCH, trong tài liệu gửi cổ đông trước phiên họp thường niên cuối tháng này, doanh nghiệp của đại gia Đỗ Hữu Hạ đặt kế hoạch cho năm 2024 với doanh thu hợp nhất đạt 2.500 tỷ đồng, lãi ròng dự kiến đạt 800 tỷ. Với mục tiêu này, kế hoạch kinh doanh mà lãnh đạo Hoàng Huy đặt ra trong năm nay đã đi lùi 35% cả về doanh thu lẫn lãi ròng so với năm 2023.

Giải trình về mục tiêu đi lùi trong năm 2024, lãnh đạo TCH cho biết kế hoạch thận trọng là do đánh giá năm nay vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Công ty dự kiến duy trì song song các hoạt động phân phối ôtô và kinh doanh bất động sản.

Lãnh đạo Hoàng Huy cho biết các dự án bất động sản đang đầu tư có quy mô lớn. Trong 3-5 năm tới, sản phẩm tại các dự án sẽ lần lượt được triển khai và bàn giao, giúp duy trì lợi nhuận cho công ty.

Sau những rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 10/6 chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo VN-Index sẽ tiếp tục những nỗ lực chinh phục vùng kháng cự 1.290 – 1.295 điểm. Ở kịch bản này, nếu dòng tiền không mạnh và tiếp tục dịch chuyển xoay vòng giữa các nhóm ngành, VN-Index sẽ tăng chậm hướng lên vùng 1.310 – 1.315 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế khiến VN-Index rơi xuống dưới đường MA5 tại 1.283 điểm, chỉ số có thể bắt đầu phát tín hiệu điều chỉnh giảm với vùng hỗ trợ quan trọng nằm tại 1.255 – 1.260 điểm.

Chuyên gia CTCK Rồng Việt (VDS) đánh giá phiên 07/06, thị trường tiếp tục trạng thái thận trọng khi tiến đến sát đỉnh cũ 1.293 điểm nhưng khác với các phiên trước, thị trường có nỗ lực bước qua ngưỡng 1.285 điểm.

Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy trạng thái lưỡng lực tạm thời của cả cung và cầu. Tín hiệu này tiếp tục cho thị trường thêm cơ hội kiểm tra lại nguồn cung tại vùng đỉnh cũ 1,293 điểm hoặc cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, tạm thời vẫn cần cân nhắc khả năng nguồn cung sẽ hoạt động mạnh khi thị trường tăng điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn nên hạn chế mua đuổi và tránh rơi vào trạng thái quá mua, đồng thời nên ưu tiên các cổ phiếu có diễn biến khởi sắc trong thời gian gần đây.

Chuyên gia CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định với việc xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và yếu tố tâm lý đang chuyển biến tích cực, chỉ số sẽ có cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 (+/-10) điểm sau các nhịp vận động tích lũy. Nhà đầu tư khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Chuyên gia của CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng nhận định trong ngắn hạn, VN-Index đang vượt lên vùng giá 1.285 điểm để hướng tới vùng giá 1.300 – 1.320 điểm là vùng giá cao nhất tháng 06, 08/2022. Với động lực hỗ trợ của các yếu tố cơ bản, tăng trưởng quí 2, và phụ thuộc lớn vào nhóm cổ phiếu lớn, ngân hàng với kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực.

Bài liên quan
Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Thị trường ít biến động chờ thông tin mới
Tuần này, thị trường sẽ chuyển sự tập trung từ Cục Dự trữ Liên bang sang Ngân hàng Trung ương châu Âu, nơi sẽ công bố quyết định về lãi suất vào sáng thứ Năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại gia 69 tuổi người Hải Phòng sở hữu tài sản hơn 5.200 tỷ đồng