Đại gia từng nghèo giờ đi trực thăng về quê ăn Tết khiến cả làng ngỡ ngàng về sự giàu có

09/02/2024, 14:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người đàn ông nghèo bây giờ đổi đời nhờ kinh doanh đã mua trực thăng về quê ăn Tết.

Anh Xu (sống ở Quảng Tây, Trung Quốc) từng có hoàn cảnh nghèo khó. Với mong ước đổi đời, vợ chồng anh rời quê hương Quảng Tây đến lập nghiệp ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Nhờ công việc kinh doanh thuận lợi, vợ chồng anh Xu ngày càng giàu có. Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng này mua ô tô, nhà cửa, có cuộc sống sung túc.

Đại gia từng nghèo giờ đi trực thăng về quê ăn Tết khiến cả làng ngỡ ngàng về sự giàu có - 1

Năm nay, anh Xu gây bất ngờ với mọi người khi lái trực thăng về làng. Do thủ tục đăng ký chuyến bay từ Chiết Giang về Quảng Tây khó khăn vì lộ trình dài, vợ chồng anh thuê xe chuyên dụng chở máy bay đến quê của vợ. Sau đó, Xu lái trực thăng về nhà. Quãng đường từ nhà vợ đến nhà anh Xu là 50km toàn địa hình không bằng phẳng, đường núi, nếu đi bằng ô tô mất 2 tiếng. Trong khi đó, khi dùng trực thăng chỉ mất 10 phút.

Theo anh Xu, máy bay trực thăng được đỗ ở đầu làng với hy vọng mọi người có thể nhìn thấy sự phát triển của xã hội bên ngoài.

Được biết, chiếc máy bay được anh Xu mua vào hồi năm ngoái. Đây là chiếc máy bay trực thăng cũ nhưng vẫn hoạt động tốt. Anh Xu cho biết, bản thân đã trải qua lớp đào tạo lái máy bay và có chứng chỉ đầy đủ.

Còn ông Xiao - người huấn luyện bay cho Xu cho biết, khi lái máy bay riêng về quê, Xu đã phải có sự chấp thuận của cơ quan chức năng và cơ quan quản lý về hàng không. Việc đào tạo phi công trải qua sự vất vả, thời gian dài, đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng.

Bài liên quan
Đại gia tuần qua: Cổ đông lớn nhất của PNJ chuẩn bị nhận cổ tức khủng
Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung đang là cổ đông lớn nhất của PNJ với tỷ lệ sở hữu 5%.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại gia từng nghèo giờ đi trực thăng về quê ăn Tết khiến cả làng ngỡ ngàng về sự giàu có