Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn

PV | 15/09/2022, 13:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất là 28,29 điểm (ngành Kỹ thuật máy tính), thấp nhất là 14 điểm (Quản lý tài nguyên môi trường, kỹ thuật hạt nhân)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa có thông báo sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 vào đúng 17 giờ 30 phút chiều nay, 15/9.

Cách tính điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội như sau:

diem-chuan-bach-khoa.jpg

Chi tiết điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 ở tất cả các mã ngành như sau:

diem-chuan-bach-khoa-1.jpg
diem-chuan-bach-khoa-2.jpg
diem-chuan-bach-khoa-3.jpg
diem-chuan-bach-khoa-4.jpg
diem-chuan-bach-khoa-5.jpg
diem-chuan-bach-khoa-6.jpg
diem-chuan-bach-khoa-7.jpg
diem-chuan-bach-khoa-8.jpg
diem-chuan-bach-khoa-9.jpg

Năm 2022, Đại Học Bách Khoa Hà Nội giảm mạnh chỉ tiết xét tuyển cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, năm nay phổ điểm lại cao hơn năm 2021, vì vậy điểm chuẩn vào trường sự báo sẽ có sự tăng nhẹ.

sinh-vien-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi.jpg
Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 dự kiến tăng nhẹ.

Theo PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, số điểm 10 ở môn Toán và Tiếng Anh giảm nhưng chỉ tiêu của trường cũng giảm, do đó khả năng điểm chuẩn các ngành HOT như nhóm ngành tự động hóa, công nghệ thông tin sẽ ổn định như năm trước.

Về cơ bản, năm nay sự thay đổi trong xét tuyển của các trường và của Bộ GD&ĐT có nhiều biến động, dẫn tới sự xáo trộn trong điểm chuẩn của từng ngành, từng trường, rất khó để dự đoán một cách chính xác.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh giỏi đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm, vì vậy chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT giảm chưa chắc sẽ gây ra bước “nhảy vọt” về diểm chuẩn. Dự báo với phổ điểm năm nay, hiện tượng 30 điểm vẫn trượt NV1 sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, đa số các chuyên ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy, bởi vậy sẽ xảy ra sự chênh lệch điểm chuẩn lớn giữa các ngành có xét tuyển theo phương thức này với các ngành xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, các ngành xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT có mức điểm chuẩn cao hơn.

Bài liên quan
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương dự kiến cao nhất 28,9
(GDTĐ) - Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương cho biết, điểm chuẩn năm nay ngành cao nhất của trường dự kiến là 28,9.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn