Giáo dục

Đại học Mỹ chấp nhận kết quả gaokao

12/06/2024 10:28

Nhiều trường đại học Mỹ chấp nhận kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc, còn gọi là gaokao, để xét tuyển đại học đối với sinh viên Trung Quốc.

Ngoài ra, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện bổ sung như chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ trung học khác...

Một số trường đại học Mỹ đã chấp nhận kết quả gaokao có thể kể đến như Đại học Delaware cho phép thí sinh nộp kết quả bài kiểm tra Tiếng Anh gaokao như một cách thể hiện trình độ ngoại ngữ. Đại học San Francisco dành một số chỉ tiêu nhất định cho thí sinh đạt điểm gaokao xuất sắc. Ngoài ra, thí sinh sẽ phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh nhà trường và nộp hồ sơ học tập.

Đại học Temple và Đại học Drew đều chấp nhận điểm tiếng Anh gaokao, trong đó, Đại học Drew yêu cầu thí sinh phải đạt tối thiểu 120/150 điểm hoặc 96/120 điểm (thang điểm của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Đại học New York, Đại học Brown hay Đại học Michigan yêu cầu tổng điểm gaokao, bảng điểm 3 năm THPT.

Cần lưu ý, đây là điều kiện nộp hồ sơ vào các trường đại học, không phải kết quả tuyển sinh cuối cùng. Điều này đồng nghĩa thí sinh đạt điểm xuất sắc tại gaokao có thể trúng tuyển đại học Mỹ hoặc không vì nhà trường xét đến nhiều yếu tố khách quan khác.

Gaokao là kỳ thi tuyển sinh đại học khốc liệt nhất thế giới, vừa diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/6. Kỳ thi gồm các môn Văn học Trung Quốc, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Chính trị và Lịch sử.

Theo THE

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Mỹ chấp nhận kết quả gaokao