Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì nhân viên tư vấn công kích học sinh

09/06/2023, 08:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn cho biết vụ việc đã được báo lên nhà trường, nhân viên nói chuyện không đúng mực với học sinh cũng đã bị mời khỏi tổ tư vấn.

Đại học Quy Nhơn đã đăng bài xin lỗi sau khi nhận hàng loạt chỉ trích vì nhân viên tư vấn công kích học sinh qua lời nói. Ảnh: QNU.

Tối 8/6, một tài khoản đăng bài viết ẩn danh trong một hội nhóm Facebook với nội dung: "Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?".

Đi kèm bài đăng là 4 ảnh chụp màn hình nội dung trò chuyện của học sinh với trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn do Đại học Quy Nhơn quản lý.

Cụ thể, vào 12h52, học sinh này nhắn tin cho trường để hỏi việc trường có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không. Ngay lập tức, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à".

Khi bị hỏi, học sinh nhanh chóng xin lỗi vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên không để ý thời gian. Dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị công kích bằng câu hỏi "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

DH Quy Nhon xin loi anh 1
Tin nhắn học sinh chia sẻ lên mạng xã hội.

Bức xúc vì bị công kích cá nhân, học sinh này góp ý người phụ trách có thể trả lời bằng những câu dễ chịu hơn, đồng thời đặt câu hỏi nhân viên tư vấn này có đang làm đúng trách nhiệm của người tư vấn tuyển sinh hay không.

Khi bị học sinh góp ý, nhân viên trực page của Đại học Quy Nhơn trả lời bằng loạt tin nhắn dài, chỉ trích học sinh và nói rằng cô bị tổn thương khi bị một học sinh đánh giá.

Học sinh này tiếp tục giải thích rằng ban đầu em cũng nhắn tin rất lịch sự, em cũng không yêu cầu nhà trường phải trả lời tin nhắn ngay lập tức. Khi bị nhắc nhở làm phiền giờ nghỉ trưa, em đã xin lỗi ngay lập tức. Dù vậy, em vẫn bị công kích nên rất sốc và thất vọng về trường.

Dù đã giải thích rất nhiều, học sinh này vẫn chỉ nhận được lời nhắn "Em nên nghĩ về thái độ của mình trước khi không hài lòng về người khác nhé".

Khi bài viết được chia sẻ, nhiều người bức xúc về thái độ của nhân viên tư vấn tuyển sinh Đại học Quy Nhơn. Hàng trăm người kéo vào trang này thả cảm xúc phẫn nộ trong các bài đăng và bình luận chỉ trích nhà trường.

Đến nửa đêm, trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đăng bài viết xin lỗi vì những lời tư vấn chưa phù hợp và nhận trách nhiệm hoàn toàn với vụ việc đã xảy ra.

DH Quy Nhon xin loi anh 2
Trang tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đăng bài xin lỗi lúc nửa đêm.

Trong bài viết, nhóm tư vấn tuyển sinh cũng nói rằng nhóm đã báo cáo vụ việc lên ban lãnh đạo nhà trường xử lý nghiêm nhân viên và mời khỏi nhóm tư vấn.

"Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực. Một lần nữa, nhóm tư vấn tuyển sinh của trường thành thật xin lỗi vì những sai sót", trang này viết.

Khi bài viết được đăng tải, nhiều người chỉ trích nhóm tư vấn tuyển sinh xin lỗi không chân thành và xin lỗi không đúng trọng tâm. Một người đặt loạt câu hỏi rằng nhóm tư vấn này do sinh viên, giảng viên hay nhân viên trường phụ trách. Người này cũng bày tỏ sự bất bình vì nhân viên công kích học sinh nhận hình thức xử lý chưa đủ thuyết phục.

Ngoài ra, người này cũng đặt câu hỏi rằng với riêng học sinh bị công kích, nhóm tư vấn tuyển sinh đã được xử lý như thế nào.

"Nhóm tuyển sinh đã liên hệ tư vấn hay có kế hoạch tư vấn cho bạn đàng hoàng chưa?", người này bình luận chất vấn.

Bài liên quan
CLIP: Người phụ nữ chạy ôtô ngược chiều trên Quốc lộ 51 ở Bà Rịa- Vũng Tàu
Cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt người phụ nữ đi ôtô ngược chiều trên Quốc lộ 51 thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gây bức xúc dư luận.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì nhân viên tư vấn công kích học sinh