Đại học Thái Nguyên hợp tác chiến lược với Viettel

Phương Thảo | 23/02/2023, 20:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều ngày 23/2, Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, lãnh đạo Văn phòng đại diện Tập đoàn Viettel tại Thái Nguyên và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc như Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, Học viện Viettel.

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học, PGS Trần Viết Khanh, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Ban chức năng và các trường Đại học thành viên.

Tại buổi Lễ, Đại học Thái Nguyên và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông - Quân đội Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác với các nội dung: Đại học Thái Nguyên sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến công tác đào tạo cho Viettel về sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng của Viettel, đào tạo kỹ năng, kiến thức cho cán bộ nhân viên Viettel theo các đặt hàng cụ thể.

Cung cấp, chuyển giao các sản phẩm công nghệ do cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên Đại học Thái Nguyên phát triển phù hợp hoạt động Viettel. Phối hợp nghiên cứu công nghệ lõi (AI, Big data, VR/ AV...) ứng dụng hoạt động chuyển đổi số.

Tạo điều kiện Viettel triển khai hạ tầng viễn thông: Di động, cố định băng rộng... nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc sẽ cung cấp nguồn nhân lực phù hợp lĩnh vực hoạt động của Viettel như: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, kinh tế.

Đại học Thái Nguyên hợp tác chiến lược với Viettel ảnh 1

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Song song với đó, Viettel sẽ nghiên cứu tư vấn chuyển đổi số cho toàn Đại học Thái Nguyên bao gồm: Tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành số toàn diện của đại học, tư vấn chiến lược và các giải pháp chuyển đổi số để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, giữ vững vị trí tiên phong chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Nghiên cứu cung cấp các dịch vụ viễn thông, dịch vụ số cho Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của trường đối với các công nghệ mới nhất (5G, IoT, thanh toán điện tử ...);

Triển khai hệ thống công nghệ thông tin, hệ sinh thái cloud, an toàn thông tin... cho Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên phục vụ việc vận hành, quản lý các hoạt động từ đại học đến các đơn vị thành viên với các tính năng được may đo phù hợp với nhu cầu của nhà trường.

Tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên được tham quan, tìm hiểu thực tế tại các đơn vị, chi nhánh thuộc Tập đoàn. Giới thiệu cơ hội, tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên làm việc tại các đơn vị của Viettel trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng theo quy định của Tập đoàn.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã chia sẻ về thiện chí hỗ trợ Đại học Thái Nguyên trong quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn phần của Đại học giai đoạn 2023 - 2025, tận dụng nguồn lực và thế mạnh hiện có của Viettel trong hỗ trợ về mặt công cụ, nguồn lực và công nghệ để Đại học Thái Nguyên đạt được mục tiêu của mình.

Đại học Thái Nguyên hợp tác chiến lược với Viettel ảnh 2

Các đại biểu thăm quan Bảo tàng số Viettel.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ và đồng hành nhằm đem đến cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về viễn thông cho cán bộ giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên của đại học hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Thái Nguyên với Viettel. Đây là bước chuyển mình quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu chuyển đổi số toàn phần của đại học trong giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, toàn diện hơn về mọi mặt giữa Đại học Thái Nguyên và Viettel, đồng thời khai thác tốt thế mạnh của các bên trong thực hiện các nội dung hợp tác.

Trước đó, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cùng các đơn vị thành viên đã thăm quan Học viện Viettel và bảo tàng số Viettel.

Bài liên quan
Đại học Thái Nguyên tổ chức đêm hội trăng rằm đầm ấm vui tươi
Tối 26/9, tại Trung tâm số Đại học Thái Nguyên đã diễn ra lễ tổng kết hè và đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Thái Nguyên hợp tác chiến lược với Viettel