Giáo dục bốn phương

Đài Loan dạy Tiếng Anh từ xa

Phạm Khánh 19/03/2026 15:42

Đài Loan, Trung Quốc, đẩy mạnh dạy Tiếng Anh từ xa, thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa thành thị và nông thôn.

Giáo viên hỗ trợ học sinh nông thôn học Tiếng Anh trực tuyến.
Giáo viên hỗ trợ học sinh nông thôn học Tiếng Anh trực tuyến.

Tại Đài Loan, chương trình dạy Tiếng Anh từ xa do Văn phòng Giáo dục triển khai từ năm 2019. Hiện nay, chương trình được áp dụng tăng cường nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khu vực thành thị và nông thôn.

Chương trình được thiết kế với mục tiêu đảm bảo mọi học sinh, bất kể vị trí địa lý, đều có cơ hội tiếp cận việc học tiếng Anh chất lượng. Thông qua việc tuyển chọn các giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm để giảng dạy trực tuyến, chương trình đã mang nguồn lực giảng dạy chất lượng cao đến với các trường học vùng sâu, vùng xa.

Điểm nổi bật của chương trình nằm ở việc ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, vào quá trình giảng dạy. Tại một số trường như THCS Giang Quân, giáo viên đã sử dụng AI để thiết kế bài giảng sinh động, chuyển đổi nội dung thành hình ảnh trực quan, kết hợp trò chơi hóa và phản hồi tích cực nhằm tăng cường sự tham gia của học sinh. Bên cạnh đó, các tài liệu học tập được bản địa hóa, gắn liền với đời sống thực tiễn, giúp học sinh dễ tiếp thu và duy trì động lực học tập.

Sau 6 năm triển khai, chương trình đã ghi nhận những tín hiệu tích cực khi mức độ hứng thú và tham gia của học sinh tăng lên rõ rệt. Trong thời gian tới, Đài Loan dự kiến tiếp tục mở rộng quy mô chương trình, hướng tới mục tiêu song ngữ vào năm 2030.

Theo Taiwan News

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/dai-loan-day-tieng-anh-tu-xa-post770832.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/dai-loan-day-tieng-anh-tu-xa-post770832.html
Bài liên quan
Các trường đại học Đài Loan tìm cách thu hút sinh viên Đông Nam Á
Từ 2020 đến 2024, số lượng sinh viên quốc tế tại Đài Loan không chỉ tăng trở lại sau dịch, mà còn thay đổi đáng kể về thành phần quốc tịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Sẵn sàng nhân lực phụng sự đất nước phát triển
    5 giờ trước Giáo dục
    Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
  • Định hình cơ sở đại học dẫn dắt, giảm áp lực cho giáo dục phổ thông
    6 giờ trước Chính sách giáo dục
    Định hình các cơ sở giáo dục đại học dẫn dắt, đầu tư cho nhân lực STEM và công nghệ chiến lược, tháo gỡ bài toán thiếu giáo viên, giảm áp lực thi cử và chuẩn bị toàn diện cho năm học mới, những hoạt động nổi bật của Chính phủ và ngành Giáo dục - Đào tạo trong tuần qua cho thấy những bước chuyển mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo. Các hoạt động này không chỉ phản ánh tinh thần đổi mới, quyết liệt trong quản lý, điều hành mà còn mở ra những hướng đi mới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.
  • Triển khai Chương trình giáo dục mầm non thí điểm từ năm học 2026 - 2027
    19 giờ trước Chính sách giáo dục
    Bộ GD&ĐT triển khai Chương trình giáo dục mầm non thí điểm từ năm học 2026-2027 tại 510 cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước.
  • Đôi điều suy ngẫm sau kỳ thi lớp 10
    4 giờ trước Tuyển sinh đầu cấp
    Một kỳ thi có thể quyết định ngôi trường học sinh theo học, nhưng không thể quyết định tương lai của một đứa trẻ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần giảm áp lực ở kỳ thi vào lớp 10, mở rộng cơ hội học tập sau THCS.
  • Thủ khoa trường chuyên giành 2 điểm 10 Toán
    4 giờ trước Gương sáng
    Minh Thành - thủ khoa với 2 điểm 10 môn Toán, cho biết bứt phá từ sự 'bình bình' nhờ được thầy cô truyền cảm hứng, đi học thêm mỗi ngày cùng nỗ lực tự học.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đài Loan dạy Tiếng Anh từ xa