Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA thêm 4 chương trình đạo tạo ĐH Đà Nẵng

Hà Nguyên | 31/10/2022, 14:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

4 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài gồm cử nhân sư phạm (SP) Hóa học, cử nhân SP Ngữ văn, cử nhân SP Toán học và cử nhân Đông phương học.

Sáng ngày 31/10, tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 301 của Hội đồng đảm bảo chất lượng mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á - AUN.

Bốn chương trình đào tạo (CTĐT) được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA lần này gồm các ngành: Cử nhân sư phạm Hóa học, cử nhân Sư phạm Ngữ văn, cử nhân Sư phạm Toán học (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) và ngành cử nhân Đông phương học (Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng).

Đoàn đánh giá ngoài của AUN do GS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin làm Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Huyền – Giám sát viên trong nước; cùng các thành viên trong đoàn đánh giá đến từ các quốc gia: Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA thêm 4 chương trình đạo tạo ĐH Đà Nẵng  ảnh 1
Một phiên làm việc của AUN tại các phòng phỏng vấn.

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc từ ngày 31/10 đến 5/11. Đoàn sẽ tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên...

Trong 5 năm qua, Trường ĐH Sư phạm và ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã có 10 chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng bởi Hội đồng đảm bảo chất lượng của mạng lưới các trường Đại học ASEAN. Trong đó có 4 chương trình đào tạo đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA.

ĐH Đà Nẵng được xếp ở vị trí thứ 3 tại Việt Nam về số lượng chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA thêm 4 chương trình đạo tạo ĐH Đà Nẵng