Đậu bắp được ví như 'nhân sâm xanh' nhờ 5 tác dụng này

05/06/2023, 13:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đừng tránh ăn đậu bắp vì sợ nhớt mà hãy tìm hiểu những lợi ích sau đây của loại quả này.

Hợp chất polyphenol tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ do cục máu đông. Hợp chất này cũng giúp giảm thiểu tác hại của các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa trong đậu bắp cũng có lợi cho não bộ vì chúng giúp giảm quá trình viêm ở não.

Chất nhầy trong đậu bắp liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên chuột cho thấy, chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo nhưng thêm bột đậu bắp có mức cholesterol thấp hơn chuột không ăn bột đậu bắp. 

Đậu bắp giúp kiểm soát đường huyết

Đậu bắp được ví như 'nhân sâm xanh' nhờ 5 tác dụng này - 2

Chất nhớt của đậu bắp tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Southern Living)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra đậu bắp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu tin rằng đậu bắp có thể ngăn ngừa việc hấp thụ đường trong quá trình tiêu hóa. 

Đậu bắp tốt cho phụ nữ mang thai

Một chén đậu bắp có thể cung cấp tới 15% hàm lượng acid folic (vitamin B9) cần thiết hàng ngày. Acid folic là chất dinh dưỡng cần thiết đối với phụ nữ mang thai, giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển.

Nhật Huy(Nguồn: WebMD)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/dau-bap-duoc-vi-nhu-nhan-sam-xanh-nho-5-tac-dung-nay-ar786092.html
Copy Link
https://vtc.vn/dau-bap-duoc-vi-nhu-nhan-sam-xanh-nho-5-tac-dung-nay-ar786092.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đậu bắp được ví như 'nhân sâm xanh' nhờ 5 tác dụng này