Tuy nhiên, chị Hoa đánh giá dâu tây Bạch Tuyết ở Đà Lạt vẫn là loại dâu có mức giá nhỉnh hơn so với các loại dâu tây thông thường.
Theo nhiều người bán, loại dâu tây này đắt hơn vì chúng thuộc loại hiếm và ngon. Giống dâu tây “hạng sang” này ngon hơn hẳn so với các loại khác, khi dâu chín nhiều sẽ chuyển từ màu xanh sang trắng và các hạt có màu đỏ sậm. Dâu có vị ngọt thanh, thơm nhẹ còn khi chín vừa thì chua ngọt.
Thực tế, dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào một trong những loại hoa quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Loại dâu tây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới, đến năm 2010 thì được nông dân Hà Lan, Bỉ "hồi sinh" thành công, nhân giống thành dâu tây thương mại và người Nhật Bản nhập về trồng.
Tại Nhật Bản, dâu tây Bạch Tuyết được gọi là giống Shiroi Houseki (White Jewel) vì vỏ dâu có màu trắng, hạt thường có màu đỏ. Dâu được trồng trong nhà kính để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tại đây, nhiệt độ, ánh sáng, nước và phân bón cần thiết cho sự phát triển của cây đều được kiểm soát bằng máy tính.
Ở Việt Nam, giống dâu tây Bạch Tuyết này được trồng thành công ở Đà Lạt khoảng 2-3 năm trước. Theo số liệu thống kê của Phòng kinh tế Đà Lạt, diện tích dâu tây Đà Lạt dao động 120-130 ha, được trồng ở độ cao từ 1.400 m đến 1.535 m so với mực nước biển, tổng sản lượng bình quân khoảng 1.500 tấn/năm.