Giáo dục

Dạy kèm cho học sinh ở... hành lang

21/05/2024 12:39

Chỉ còn hơn một tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh đại học nổi tiếng cạnh tranh gay gắt nhất thế giới tại Trung Quốc sẽ diễn ra.

Nhằm giúp học sinh ôn luyện tốt hơn, các giáo viên tại Trường Trùng Khánh Fengdu Tongwen, tỉnh Tây Nam, đã kê bàn làm việc ngoài hành lang.

Theo giải thích của thầy cô, ngoài giờ lên lớp, họ thường ngồi làm việc trong văn phòng nhà trường. Nhiều học sinh muốn trao đổi với giáo viên sau giờ lên lớp vì ngại lên văn phòng nên không thể hỏi bài. Vì vậy, khi kỳ thi đến gần, các thầy cô quyết định chuyển bàn làm việc ra hành lang để học sinh có thể thoải mái trao đổi.

Kết quả, vào mỗi giờ ra chơi hay cuối giờ học, hành lang nhà trường lại kín đặc học sinh đứng xếp hàng trước bàn giáo viên. Các em cầm theo sách vở hay bài tập khó để nhờ thầy cô hướng dẫn.

Ông Yuan Tianyong, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Việc dạy kèm ngoài hành lang đã diễn ra 3 năm. Đây là sáng kiến của các thầy cô. Mục tiêu của họ là đảm bảo học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và không vướng mắc bất kỳ câu hỏi nào”.

Ông Yuan nhận định, nhờ sự nỗ lực của học sinh và giáo viên, trong những năm qua, số lượng học sinh trúng tuyển đại học ngày càng tăng lên. Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp miễn phí bữa tối dinh dưỡng và trái cây cho học sinh luyện thi ban đêm.

Đứng xếp hàng đợi trao đổi với giáo viên, em Luo Junhao, 18 tuổi, chia sẻ: “Tôi ngày càng cảm thấy tự tin rằng giấc mơ đại học của mình sắp thành hiện thực”.

Theo China Daily

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dạy kèm cho học sinh ở... hành lang