Đề xuất mở cửa đón khách thăm quan chùa Hương

Đăng Chung | 07/02/2022, 17:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Huyện Mỹ Đức đang xin ý kiến thành phố Hà Nội cho phép mở cửa đón khách thăm quan chùa Hương.

Ông Đặng Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, huyện xin ý kiến của thành phố Hà Nội cho phép mở cửa đón khách tham quan tại khu di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Theo ông Cảnh, việc mở cửa đón khách thăm quan chùa Hương Sơn cũng là mong muốn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn.

"Trước Tết, huyện có văn bản gửi thành phố, tuy nhiên do dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân nên đã tạm dừng không đón khách thăm quan trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, căn cứ vào tình hình dịch và thành phố cho phép sẽ mở cửa đón khách thăm quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn trở lại...", ông Cảnh thông tin.

Còn đại diện Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết, lễ hội chùa Hương không tổ chức vì dịch. Tuy nhiên, việc đề xuất mở cửa đón khách đến thăm quan di tích, thắng cảnh chùa Hương không chỉ là nhu cầu của người dân địa phương còn là nguyện vọng của du khách thập phương...

Trước đó (ngày 25/1), UBND huyện Mỹ Đức có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn.

Theo huyện Mỹ Đức, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Lễ hội chùa Hương năm 2022 dự kiến diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5. Lễ Khai hội chùa Hương được tổ chức vào mùng 6 tháng giêng.

Lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước, thu hút hàng triệu lượt du khách thập phương trong và ngoài nước về hành hương chiêm bái.

Du khách trở về lễ hội chùa Hương trong những dịp đầu xuân lễ Phật, là nét đẹp truyền thống mang bản sắc tâm hồn Việt đã đi sâu trong tiềm thức của nhân dân, được thắp nén tâm hương thể hiện sự khát vọng, niềm tin về sự nhiệm màu của Đức Phật để cầu mong cho gia đình được may mắn và hạnh phúc.

Bài liên quan
Hà Nội: Các trường khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh từ 8/2
Theo kế hoạch, từ ngày 8/2/2022, toàn thể học sinh từ khối lớp 7 tới 12 của thành phố Hà Nội sẽ trở lại trường để học trực tiếp. Các trường THCS và THPT đang khẩn trương hoàn thành những công việc cuối cùng, sẵn sàng đón học sinh tới trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất mở cửa đón khách thăm quan chùa Hương