ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tiếp nhận trạm robot trị giá 8 tỉ đồng

02/06/2023, 21:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 2/6, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã tiếp nhận bàn giao trạm robot và gói phần mềm mô phỏng robotstudio có giá trị lên tới 8 tỉ đồng. 

Đơn vị tài trợ và bàn giao là Công ty TNHH ABB Automation và Electrification Việt Nam.

Chương trình trao tặng trạm robot không chỉ đánh dấu chủ trương chiến lược trong quá trình đào tạo đại học hiện nay của Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM mà còn thể hiện sự gắn kết giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Toàn – Kỹ sư trưởng Ban Robot và Tự động hóa nhà máy của Công ty TNHH ABB Việt Nam cho biết: Trạm robot và gói phần mềm mô phỏng robotstudio được xem như một công cụ mạnh mẽ cho việc thiết kế, mô phỏng, lập trình và tối ưu hóa các ứng dụng của robot.

Chúng có thể mô phỏng 3D của các hệ thống robot và các hoạt động của robot trong môi trường ảo, dễ dàng tạo và chỉnh sửa chương trình robot với ngôn ngữ lập trình RAPID của ABB hoặc sử dụng các công cụ đồ họa, tối ưu hóa tốc độ, độ chính xác của robot.

Đặc biệt, trạm robot cùng gói mô phỏng đánh giá được hiệu suất, tính khả thi của một hệ thống robot trong môi trường robotstudio trước khi đưa vào triển khai thực tế.

ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tiếp nhận trạm robot trị giá 8 tỉ đồng ảnh 1

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (trái) tiếp nhận bàn giao trạm robot từ đại diện ABB.

Chia sẻ tại lễ tiếp nhận, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH ABB Automation và Electrification Việt Nam khi đã đồng ý trao tặng cho Khoa Điện - Điện tử của trường hệ thống đào tạo lập trình và vận hành robot ABB trị giá 8 tỉ đồng.

"Tôi tin rằng điều này sẽ góp phần cung cấp môi trường học tập hiện đại, giúp sinh viên xây dựng và phát triển các kỹ năng cần thiết về lập trình, vận hành robot và đặc biệt là các kỹ năng tích hợp robot vào hệ thống máy tự động hóa, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các em trong tương lai.” - PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ nói.

ABB Automation và Electrification Việt Nam là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, luôn mong muốn thúc đẩy sự chuyển hóa của xã hội và ngành công nghiệp nhằm hướng đến một tương lai bền vững và đầy năng suất. Thông qua kết nối giữa công nghệ phần mềm với nhiều hạng mục như điện khí hóa, robot, tự động hóa và chuyển động, ABB thách thức mọi ranh giới của công nghệ để nâng hiệu suất lên một tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc trải dài hơn 130 năm, thành công của ABB được tiếp lửa bởi khoảng 105.000 nhân sự tài năng đến từ hơn 100 quốc gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tiếp nhận trạm robot trị giá 8 tỉ đồng