Với nhiều người bản địa, bún cá cay được nhận xét là món "ăn hoài không thấy ngán". Bún cá Thắng Tồ, Dương Nội, Lê Lai… là một vài cái tên để bạn tham khảo.
Bánh đúc tàu
Khác với những nơi khác, bánh đúc tàu Hải Phòng đặc biệt bởi các loại thức ăn kèm đều có màu sắc rất rực rỡ, như thịt ba chỉ và tôm rang, mộc nhĩ thái sợi xào chung với đu đủ xắt hạt lựu, trộn thêm vài miếng tóp mỡ giòn tan và béo ngậy. Xắn một miếng bánh đúc ngập mắm giấm ớt, kèm thêm vài miếng topping sẽ tạo nên một thìa hương vị đủ chua cay mặn ngọt, khiến người thưởng thức dù đã no nhưng vẫn đọng lại cảm giác thòm thèm.
Bánh đúc tàu Cát Dài, Dư Hàng, Cát Bi… cực kỳ nổi tiếng với người bản địa và khách du lịch.
Bánh bèo Hải Phòng
Bánh bèo Hải Phòng hoàn toàn khác biệt với bánh bèo miền Trung bởi được bọc hấp trong lá chuối và có kích cỡ lớn hơn rất nhiều. Món ăn này có thiên hướng giống bánh giò Hà Nội hơn do đều làm bằng bột gạo mịn với nhân thịt lợn xay nhuyễn, tôm băm nhỏ, gói trong những miếng lá chuối được chọn lựa kỹ càng. Điều làm nên hương vị khác biệt của món ăn này chính là phần nước chấm được ninh từ xương ống pha với nước mắm, đường, rải thêm một ít hành phi, tạo ra vị ngọt tự nhiên mà không quá mặn gắt.
Bánh bèo Hải Phòng ngon nhất khi dùng nóng. Thử ngay các địa chỉ nổi tiếng như Bánh bèo Bà Dung, cô Hồng, Lê Đại Hành… nhé!