Điểm mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Bắc Kạn

31/05/2023, 11:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn dự kiến tuyển 180 học sinh lớp 10 với nhiều điểm mới so với những năm học trước.

Những năm học trước, học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh lớp 8, lớp 9 (Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức) sẽ được cộng từ 0.5 - 2.0 điểm, tùy giải khi thi các môn chuyên tương ứng; học sinh xếp loại học lực khá, giỏi (lớp 8, lớp 9), kết quả tốt nghiệp THCS loại khá, giỏi được cộng từ 1 - 2 điểm trong điểm xét tuyển lớp 10 THPT Chuyên.

Tuy nhiên, năm học 2023 - 2024, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Bắc Kạn sẽ không có điểm cộng trong điểm xét tuyển.

Theo thầy Lê Xuân Thứ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết: “Những năm trước, công tác tuyển sinh THPT Chuyên được tổ chức thực hiện với 02 vòng, cụ thể: Vòng 1 là sơ tuyển, căn cứ vào hồ sơ và kết quả học tập của học sinh ở cấp THCS sẽ có điểm sơ tuyển. Vòng 2 là thi tuyển. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm của vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Năm nay, thực hiện Thông tư 05/2023/TT-BGDĐT ngày 28/02/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Chuyên cũng tổ chức giống như các trường THPT khác, đó là chỉ có vòng thi tuyển. Như vậy, điểm tuyển sinh năm nay sẽ chỉ tính theo điểm các bài thi, xét từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của từng lớp chuyên”.

Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn có kế hoạch tuyển sinh 06 lớp, không quá 180 học sinh gồm các môn chuyên: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa, Vật lí – Sinh học, Lịch sử – Địa lí.

Học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Kạn phải được xếp loại học lực, hạnh kiểm năm học lớp 8, 9 đạt từ “Khá” trở lên (các năm lớp 6, 7 có kết quả rèn luyện, kết quả học tập được đánh giá từ mức “Đạt” trở lên); xếp loại tốt nghiệp THCS đạt từ “Khá” trở lên.

Bài liên quan
Nam sinh vùng cao quyết học giỏi để góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn
Với thành tích học tập nổi bật, nam sinh người dân tộc Nùng đang nỗ lực mỗi ngày để quyết tâm trở về xây dựng quê hương giàu đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Bắc Kạn