Khi muốn cắt giảm lượng thịt gà, bạn nên thay thế bằng các loại thực phẩm giàu chất sắt để đáp ứng lượng chất được khuyến nghị hàng ngày.
Cảm giác khỏe mạnh hơn
Thịt gà chứa tryptophan, một loại axít amin vai trò làm tăng mức độ serotonin (hoóc môn "tạo cảm giác tốt"). Mức serotonin thấp liên quan đến chứng trầm cảm, vì vậy, hỗ trợ mức độ lành mạnh bằng cách ăn thịt gà hoặc cách khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất.
Cảm thấy bớt mệt mỏi
Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi thường xuyên - ngay cả sau khi bạn đã ngủ yên.
Tiêu thụ thịt gà sẫm màu, bạn đang nhận được sự tăng cường chất sắt, có thể giúp bổ sung mức độ và giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt.
Có thể cải thiện khả năng sinh sản
Bất kể bạn là nam hay nữ, nếu đang cố gắng thụ thai, bạn có thể muốn thêm thịt gà vào đĩa của mình.
Các chuyên gia cho rằng, tuân thủ chế độ ăn lành mạnh bao gồm gia cầm có liên quan đến khả năng sinh sản tốt hơn ở phụ nữ và chất lượng tinh dịch tốt hơn ở nam giới, Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Eat This, Not That cho biết.
Tác hại nếu ăn quá nhiều thịt gà
Tuy thịt gà mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng bạn chỉ nên ăn vừa đủ. Theo các chuyên gia, hấp thụ quá nhiều loại đồ ăn không phải là điều tuyệt vời. Khi bạn tập trung vào một thực phẩm, bạn có nguy cơ hạn chế các loại khác và bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng.
Nếu ăn thịt gà mỗi ngày, bạn có thể không ăn các nguồn protein khác như hải sản, đậu và những lựa chọn mang lại lợi ích mà thịt gà không có. Ăn thịt gà không phải là điều xấu, miễn là bạn cũng ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đa dạng và khoa học để cơ thể luôn khoẻ mạnh nhé.