Điều kiện được ở ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội

Hoài Anh (t/h) | 12/07/2021, 18:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

ĐHQGHN sở hữu 03 ký túc xá (KTX Mễ trì, Mỹ đình, Ngoại ngữ) do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên quản lý với hơn 6000 chỗ ở,

Trong đó ưu tiên quỹ nhà ở dành cho sinh viên năm thứ nhất là 1700 chỗ. Mỗi phòng rộng 42 m2, có 2 nhà vệ sinh khép kín, trang bị sẵn bình nóng lạnh, tủ và bàn ghế học tập cá nhân cực kì thuận tiện cho sinh viên học tập và hoạt động ngoại khóa.

KTX Mễ Trì

me-tri.png

Ký túc xá Mễ Trì nằm gọn trong khuôn viên 182 Lương Thế Vinh, Thanh xuân, Hà Nội với 2 toà nhà 5 tầng và 2 toà nhà 4 tầng khang trang bao gồm 294 phòng với sức chứa 1900 chỗ với nhiều loại phòng khác nhau. 82% số phòng ở sinh viên đã được lắp điều hòa nhiệt độ. Phòng ở đều dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị:

KTX Ngoại ngữ

ngoai-ngu.jpg

Ký túc xá Ngoại Ngữ gồm 3 toà nhà 5 tầng với 268 phòng ở hiện đại với 1900 chỗ với nhiều loại phòng khác nhau. 100% phòng ở sinh viên đã được lắp đặt điều hòa nhiệt độ.

Đến ở tại KTX Ngoại Ngữ, học sinh sinh viên sẽ được sử dụng các dịch vụ phục vụ tiện ích gồm: nhà ăn; siêu thị mini; phòng tự học; câu lạc bộ phục vụ các hoạt động văn hóa thể thao; phòng tập GYM….

KTX Mỹ Đình

my-dinh.jpg

KTX Mỹ Đình với nhiều tiện tích có thể kể đến khu giặt ủi riêng, phòng tập thể hình, thể dục nhịp điệu, rạp chiếu phim, siêu thị, bưu điện... KTX có cả hệ thống hầm gửi xe quản lý bằng thẻ từ hiện đại, thang máy tới từng tầng và dịch vụ xe buýt cực kì tiện lợi. Tháng 7/2021, BQL KTX đã triển khai chính thức phần mềm nhận diện khuôn mặt để phục vụ công tác quản lý sinh viên và đảm bảo công tác an toàn cho KTX. Ký túc xá Mỹ Đình gồm 2 toà nhà Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên nằm trong khu Đô thị Mỹ Đình II, có 388 phòng với 2324 chỗ ở dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội.

Điều đặc biệt nơi đây là mô hình TDP (Training & Developing People- Mô hình đào tạo và phát triển cá nhân) lấy sinh viên làm trung tâm nhằm tạo một môi trường an toàn để rèn luyện, học tập, nâng cao nhận thức về cả trí tuệ, tư tưởng và kỹ năng nghề nghiệp và thể chất.

Điều kiện được ưu tiên ở Ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội

• HSSV là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, HSSV khuyết tật.

• HSSV là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.

• Sinh viên thuộc nhiệm vụ đào tạo chiến lược của ĐHQGHN.

• HSSV có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

• HSSV có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

• HSSV mồ côi cả cha và mẹ.

• HSSV là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.

• HSSV tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.

• HSSV đạt giải cao, điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh ĐH.

Bài liên quan
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Sợ nếu trượt đại học sẽ ở quê làm ruộng, lấy chồng
"Buổi tối trước ngày mình thi THPT quốc gia Hà còn chẳng ngủ được, hồi hộp như đêm trước chung kết Hoa hậu Việt Nam vậy đó, nói chung là cảm xúc khó tả lắm"- Hoa hậu Đỗ Thị Hà thổ lộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều kiện được ở ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội