Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Tập đoàn Intel

PV | 22/09/2022, 07:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 21/9, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn đại biểu Bộ GD&ĐT Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Intel.

Về phía Intel có bà Sara Kemp, Phó chủ tịch Tập đoàn Intel cùng các thành viên Tập đoàn Intel tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Tập đoàn Intel là một trong những nhà sản xuất chip xử lý và thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới và có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của thung lũng Silicon.

Tại buổi làm việc, bà Sara khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng trong chuỗi cung ứng của Intel. Tập đoàn đánh giá cao mối quan hệ đối tác hợp tác và mong muốn cùng tăng trưởng với Việt Nam.

Bà Sara nhận định một trong những tài sản của Việt Nam là dân số trẻ có năng lực và tài năng. Đây là điểm chung giữa Việt Nam với Intel bởi nhân viên tập đoàn đa số còn rất trẻ.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Tập đoàn Intel ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Tập đoàn Intel.

Đưa những công nghệ mới nhất, tốt nhất đến Việt Nam, Intel cũng triển khai trau dồi năng lực cho giới trẻ để họ có thể đạt được những điều tốt đẹp, lớn lao và vĩ đại. Để tiếp tục hoàn thiện mục tiêu này, Intel hy vọng sẽ hợp tác cùng ngành Giáo dục Việt Nam chuẩn bị lực lượng lao động có khả năng thích ứng với công nghệ kỹ thuật số trong tương lai.

Bày tỏ vui mừng được làm việc với bà Sara, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn Intel đã hỗ trợ ngành Giáo dục Việt Nam trong những năm qua. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19, Intel đã cung cấp thiết bị công nghệ cho học sinh Việt Nam tại những khu vực khó khăn.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Tập đoàn Intel ảnh 2

Quang cảnh buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Hiện nay, công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam đang bước vào chặng đường mới, trong đó có đẩy mạnh dạy và học trực tuyến. Bộ GD&ĐT rất muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là Intel.

Ngoài đầu tư lớn cho sản xuất chip, Intel đang hỗ trợ chương trình đào tạo, nghiên cứu tại một số trường đại học, đặc biệt là các trường phía Nam Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị tập đoàn xem xét phương án giúp sinh viên Việt Nam sau khi ra trường có thể nhanh chóng tiếp cận với công nghệ và doanh nghiệp.

Để làm được điều này, từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần được tiếp cận các công nghệ ứng dụng trong thực tế của doanh nghiệp. Cùng với đó, Intel quan tâm đến việc xây dựng phòng thực hành với các thiết bị công nghệ hiện đại để sinh viên có cơ hội làm quen.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Tập đoàn Intel ảnh 3

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam và đại diện Tập đoàn Intel chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh đó, học sinh Việt Nam hiện học Tin học bắt buộc từ lớp 3; Bộ trưởng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Intel. Trong đó có rà soát, cập nhật chương trình môn học; hỗ trợ thiết bị công nghệ cho những học sinh khó khăn; xây dựng kho dữ liệu lớn (Big Data) về giáo viên và người học...

Bộ trưởng đồng thời đề xuất Intel ưu tiên công nghệ mới cho giáo dục, trong đó có ngành Giáo dục Việt Nam.

Trước ý kiến từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam, bà Sara Kemp khẳng định Tập đoàn Intel sẵn sàng hợp tác, trao đổi cụ thể với các đơn vị Việt Nam, trong đó có Bộ GD&ĐT về những nội dung Bộ trưởng đề xuất.

“Chúng tôi mong muốn có những trao đổi thường xuyên giữa hai bên và mang đến những tài năng của Intel để cùng với Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực có khả năng thích ứng trong tương lai”, bà Sara Kemp một lần nữa nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Tập đoàn Intel