Đồng Tháp nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ qua chương trình tin nhắn

Trường Tiến | 07/03/2023, 16:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Đồng Tháp phối hợp tổ chức tập huấn xây dựng chương trình tin nhắn người chăm sóc trẻ cho giáo viên cốt cán trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo ban quản lí dự án Nâng cao chất lượng trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam; đại diện Tổ chức SCI; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tại buổi tập huấn, giáo viên được giới thiệu về Dự án Nâng cao chất lượng trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam và hoạt động tin nhắn dành cho người chăm sóc trẻ; giới thiệu và hướng dẫn các mẫu biểu thực hiện hoạt động như pretest/posttest, mẫu báo cáo trên kobo; lập kế hoạch; danh mục nguồn dữ liệu xây dựng tin nhắn; hướng dẫn cách lập kế hoạch và phát triển tin nhắn.

Các giáo viên cũng được báo cáo viên lớp tập huấn chia sẻ và truyền tải những nội dung tìm hiểu trẻ em thiệt thòi; hướng dẫn tạo nhật kí; giới thiệu về các mô hình dự án giáo dục của SCI.

Đồng Tháp nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ qua chương trình tin nhắn ảnh 1
Giáo viên thực hành, chia sẻ tại lớp tập huấn

Theo ông Trần Anh Dũng, nhân viên SCI, dự án gồm 2 mô hình. Ở giáo viên, dự án sẽ tổ chức tập huấn cho các trường tham gia qua hình thức online trong thời gian khác, tham gia với các tỉnh khác trong dự án; sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu bài học; thực hiện online kết hợp với tham gia trực tiếp…,

Ở cộng đồng, có các nội dung như Chương trình tin nhắn, Câu lạc bộ cha mẹ, Trại đọc/ Tiết học thư viện; cải thiện năng lực của giáo viên;Tìm hiểu về chương trình tin nhắn cho cha mẹ học sinh; hướng dẫn nội dung, hình thức tin nhắn; qui trình xây dựng và gửi tin nhắn.

Ngoài ra, thông qua lớp tập huấn, các học viên được tham gia khởi động bằng các trò chơi sinh động, được thực hành, thảo luận nhóm và trao đổi, chia sẻ, trình bày với báo cáo viên các nội dung tập huấn.

Lớp tập huấn giúp học viên nắm vững nội dung kiến thức thế nào là trẻ em thiệt thòi, cách quản lí học sinh, phối hợp cha mẹ học sinh qua tin nhắn. Giáo viên cũng được nâng cao năng lực giảng dạy và tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Chương trình góp phần thực hiện thành công mục đích của dự án là cải thiện khả năng sẵn sàng đi học và kết quả học tập của trẻ em từ 3 đến 11 tuổi thông qua sự tham gia của người chăm sóc vào việc học tập tại nhà bằng chương trình tin nhắn và nâng cao chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại nhà cho trẻ tại các trường mầm non và tiểu học.

Bài liên quan
Trường CĐ Y tế Đồng Tháp tiếp nhận sinh viên Lào
Ngày 7/6, Trường CĐ Y tế Đồng Tháp đón nhận sinh viên tỉnh Champasack, Lào do đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasack chủ trì dẫn đoàn

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ qua chương trình tin nhắn