Du học sinh Việt Nam chia sẻ kế hoạch năm 2023

Ngô Chuyên | 21/01/2023, 14:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Du học sinh Việt Nam ở Liên bang Nga gửi lời chúc Tết về quê nhà và chia sẻ kế hoạch của mình trong năm 2023.

Trần Minh Sang hiện đang theo học tại Trường ĐH Biên phòng Kurgan, tỉnh Kurgan, Liên bang Nga chia sẻ: "Nhân dịp bước sang năm mới, em chúc mọi người có một năm mới bình an, hạnh phúc.

Bước sang năm mới 2023, em cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình để hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ cho tổ quốc".

Du học sinh Việt Nam chia sẻ kế hoạch năm 2023 ảnh 1

Những món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam được du học sinh làm trong ngày Tết xa quê.

Lưu Dương Đức Phúc hiện đang học dự bị tiếng tại Trường ĐH Sư phạm Quốc gia Matxcova (Liên Bang Nga). Phúc cho biết, sau khi học xong chương trình dự bị sẽ theo học ngành thạc sĩ tâm lý tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm và Tâm lý Matxcova.

Phúc chia sẻ: "Năm đầu tiên đón Tết cổ truyền xa nhà cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đón Tết xa quê nên không khí nhộn nhịp không có, để xoa dịu nỗi nhớ nhà, cộng đồng sinh viên cũng như kiều bào người Việt Nam ở Liên bang Nga đã tổ chức nhiều hoạt động để những người con xa quê ấm lòng hơn".

Phúc cũng cho biết thêm, trong năm 2023, chàng du học sinh năm nhất sẽ hoàn thành tốt chương trình học và các kỹ năng liên quan, đồng thời tổ chức các chương trình tâm lý học thưởng thức cho cộng đồng tâm lý tại Liên bang Nga. Dự án này mong muốn hướng đến hỗ trợ cho người Việt tại Liên bang Nga.

Video du học sinh Việt Nam gửi lời chúc Tết và chia sẻ dự định 2023:

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du học sinh Việt Nam chia sẻ kế hoạch năm 2023