Đưa học sinh trở lại trường trước ngày 14/2

PV | 29/01/2022, 09:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hoàng Minh Sơn cho biết, việc đưa học sinh trở lại trường là mối quan tâm của toàn xã hội.


Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Dẫn kinh nghiệm của thế giới về 8 khuyến nghị về việc đưa học sinh trở lại trường, đồng chí Hoàng Minh Sơn cho biết, khuyến nghị số 1 là “Trường học là cơ sở cuối cùng đóng cửa, nhưng là cơ sở đầu tiên mở cửa”.  

Trên tinh thần đó, Bộ đã ban hành công văn hướng dẫn các địa phương nhanh chóng, quyết liệt có kế hoạch, lộ trình sớm đưa học sinh trở lại trường trước ngày 14/2/2022.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương hoàn trả lại cơ sở vật chất đã trưng dụng lại cho trường học trên địa bàn để đưa sinh viên trở lại trường.

Đến nay, theo thống kê sơ bộ, khối THPT (63/63 tỉnh, thành phố); khối THCS (57/63 tỉnh, thành phố); Khối tiểu học (53/63 tỉnh, thành phố); khối mầm non (51/63 tỉnh, thành phố) đã có kế hoạch đưa học sinh trở lại trường, 91% các trường đại học có kế hoạch đưa sinh viên trở lại dự kiến đến ngày 7/2/2022.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Nghị quyết 128 của Chính phủ không đề cập việc tiêm vắc-xin là điều kiện để đưa học sinh trở lại trường. Căn cứ tình hình hiện nay, học sinh, sinh viên từ 12 tuổi trở lên đã tiêm được vắc-xin với số lượng cao. Còn trẻ nhỏ 5-11 tuổi Bộ Y tế đang khẩn trương, tham khảo ý kiến chuyên gia và thế giới để có lộ trình tiêm cho các em.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đưa học sinh trở lại trường thì không phụ thuộc vào việc tiêm vắc-xin cho trẻ nhỏ. Việc tiêm cho trẻ nhỏ có thể có rủi ro.

"Các địa phương phải có lộ trình đưa học sinh trong độ tuổi đến trường quay lại trường học tập một cách an toàn. Chúng ta phải quan tâm đến lợi ích lâu dài, các cháu độ tuổi còn nhỏ phải được giáo dục toàn diện mà học ở nhà thì không đảm bảo được việc đó", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh.

Thứ trưởng hi vọng sau Tết, khi các địa phương mạnh dạn từng bước đưa các cháu học sinh trở lại trường, từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm được rút ra và đây sẽ là căn cứ để tiếp tục quyết định việc đưa trẻ nhỏ trở lại trường học.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định “Chúng ta có trách nhiệm đưa các cháu học sinh trở lại trường và cũng chịu trách nhiệm về vấn đề không đưa các cháu trở lại trường”.

Bài liên quan
Hàng trăm học sinh Hàn Quốc dương tính với Covid-19 vì học tập trung
(GDTD) - Trong một tuần, từ mùng 2 - 8/9, trung bình mỗi ngày có hơn 177 học sinh Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa học sinh trở lại trường trước ngày 14/2