Nhiều người cũng chọn cách cho thịt vào bát nước có pha chút giấm trắng, ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước rồi chế biến. Giấm có tác dụng làm mềm thịt, loại bỏ máu thừa trong thịt.
Chọn thịt tươi ngon với mẹo đơn giản
Khi đi chợ, bạn hãy chọn những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt vì nó ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý quá nhiều chất béo lại làm cho thịt bị cứng. Thông thường đường vân chất béo của lợn/gà/bò còn non sẽ có màu trắng, trong khi thịt đồng vật già màu hơi vàng, nhưng lại ngon hơn dù không được mềm.
Ngoài ra, thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.
Người tiêu dùng cũng cần hạn chế mua miếng thịt có lớp mỡ mỏng, vì thường đó là những con vật được người nuôi dùng chất tạo nạc. Bạn hãy chọn những miếng thịt màu không rực rỡ, mỡ dày, trải đều sẽ an toàn hơn.
Như vậy, chỉ với những lưu ý đơn giản, bạn đã có thể mua được những miếng thịt tươi ngon và có cách chế biến an toàn cho sức khỏe.