Giáo dục liêm chính

Dùng... ảnh túi hàng hiệu lừa chiếm hơn 1,6 tỷ đồng, chủ shop online lĩnh 13 năm tù

Theo Hồng Mây 15/08/2024 11:15

Thấy người phụ nữ sống ở nước ngoài rao bán túi hàng hiệu trên mạng xã hội, Trinh đã liên hệ, nhận bán hộ. Sau đó, Trinh sử dụng ảnh, hóa đơn của chiếc túi trên để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng của người khác.

Ngày 14/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Mai Trinh (sinh năm - SN 1997, ở Thống Nhất, Đồng Nai) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Ngọc D (SN 1999, ở Hà Nội).

Theo cáo trạng, Trinh là người kinh doanh quần áo, giầy dép, túi xách đã qua sử dụng trên mạng xã hội. Khoảng đầu năm 2022, Trinh quen biết với chị Nguyễn Thị Ngọc D. Sau khi quen nhau, từ đầu năm 2022 đến tháng 7/2022, chị D nhiều lần nhờ Trinh bán hộ túi xách hàng hiệu đã qua sử dụng. Tổng số tiền Trinh phải trả chị D là 720 triệu đồng nhưng chưa trả.

Tháng 8/2022, chị D tiếp tục nhờ Trinh bán hộ 11 túi xách nhãn hiệu Chanel hoặc Jimmy Choo với tổng số tiền Trinh phải trả là 770 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi bán túi, Trinh không trả chị D. Trái lại, ngày 9/8/2022, Trinh còn hỏi vay chị D số tiền 700 triệu đồng, hứa hẹn 2 ngày sau sẽ trả đủ gốc và 15 triệu đồng tiền lãi.

Ngày 10/8/2022, Trinh biết được thông tin một người phụ nữ tên Thủy (đang sinh sống tại Cộng hòa liên bang Đức) rao bán túi Hermes Kelly 20 Beton trên mạng xã hội nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị D.

Trinh trao đổi với người tên Thủy qua phần mềm Viber, nói chị Thủy gửi ảnh chụp túi kèm hóa đơn mua hàng để Trinh rao bán cho khách. Đồng thời, Trinh mặc cả giá mua chiếc túi trên là 78.000 USD.

Nhận ảnh thực tế và hóa đơn của chiếc túi, Trinh nói dối chị D là có người rao bán túi Hermes Kelly 20 Beton với giá rẻ, nếu mua để bán lại sẽ có lời. Sau đó, Trinh gửi ảnh thực tế sản phẩm và hóa đơn mua hàng cho chị D xem, nói dối đã mặc cả mua được chiếc túi trên với giá rẻ nhất là 68.000USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng, tỷ giá tháng 8/2022).

Trinh nói, nếu chị D đồng ý mua, Trinh sẽ dùng các khoản đang giữ của chị, gồm 770 triệu tiền bán 11 túi xách và 715 triệu tiền vay để thanh toán, chị D chỉ cần đưa thêm 140 triệu đồng.

Ngày 14/8/2022, Trinh phải trả chị D 720 triệu đồng cho lần bán hộ túi xách đầu tiên nhưng chỉ đưa 580 triệu, nói giữ 140 triệu để góp vào khoản mua chiếc Hermes Kelly. Chị D đồng ý nhưng sau vài ngày vẫn không thấy túi xách của mình đâu nên gọi điện hỏi. Lúc này, Trinh thông báo “vỡ nợ, không có tiền”. Do đó, chị D đã làm đơn tố cáo Trinh với cơ quan công an.

Cơ quan tố tụng xác định, bị cáo Trinh chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,6 tỷ đồng của chị D. Đối tượng dùng số này chi tiêu cá nhân và trả nợ cho một số người, không có việc đặt mua túi Hermes Kelly.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trinh 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bởi theo nhận định của Tòa, bị cáo không thành khẩn. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ.

Theo Pháp luật Việt Nam
https://baophapluat.vn/dung-anh-tui-hang-hieu-lua-chiem-hon-16-ty-dong-chu-shop-online-linh-13-nam-tu-post521860.html
Copy Link
https://baophapluat.vn/dung-anh-tui-hang-hieu-lua-chiem-hon-16-ty-dong-chu-shop-online-linh-13-nam-tu-post521860.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Không để ngoại ngữ trở thành gánh nặng thi cử
    5 giờ trước Giáo dục
    Những năm gần đây, việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đã trở thành tấm vé thông hành quan trọng trong hệ thống giáo dục và tuyển dụng. Tuy nhiên, đằng sau sự phổ biến của những tấm bằng này là một cuộc chạy đua đầy áp lực, nơi việc học thực chất đôi khi yếu thế hơn áp lực thành tích và những chiêu trò luyện thi ngắn hạn.
  • Đa dạng hóa hệ thống giáo dục đại học thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao
    2 phút trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức, các trường đại học tư thục tại Cần Thơ đang từng bước khẳng định vai trò trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đa dạng hóa hệ thống giáo dục đại học và đáp ứng nhu cầu lao động của vùng.
  • Tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực
    4 phút trước Văn hóa
    Ngày 23/5, tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra hội thảo nhằm tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực và truyền thống hiếu học đất Kinh Bắc.
  • AI đang tái định nghĩa ngành tuyển dụng như thế nào?
    5 phút trước Khoa học - công nghệ
    Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, doanh nghiệp và công ty tuyển dụng đang đối mặt với một bài toán lớn: làm sao xử lý khối lượng dữ liệu ứng viên khổng lồ nhưng vẫn đảm bảo tốc độ và chất lượng tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc phụ thuộc hoàn toàn vào quy trình thủ công khiến chi phí vận hành tăng cao, thời gian tuyển dụng kéo dài và cơ hội tiếp cận nhân tài bị bỏ lỡ. Theo nhiều chuyên gia trong ngành, đây chính là thời điểm AI không còn chỉ là công nghệ thử nghiệm mà đang trở thành “lớp hạ tầng mới” cho các doanh nghiệp tuyển dụng hiện đại.
  • 50 cảnh sát đồng loạt kiểm tra, bắt giữ 11 Youtuber: Thu 3 ô tô, phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng
    8 phút trước Pháp luật
    Công an thu giữ, phong tỏa và tạm dừng giao dịch 08 tài khoản ngân hàng với tổng giá trị tài sản khoảng 2,5 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng... ảnh túi hàng hiệu lừa chiếm hơn 1,6 tỷ đồng, chủ shop online lĩnh 13 năm tù