Củ cải là loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng, đồng thời đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế ăn củ cải trắng.
Vừa trở lại TPHCM sau những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều phụ huynh đã vội vã đưa con đến nhà sách, siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm mua dụng cụ học tập trước khi vào năm học mới.
Theo đại biểu Trần Văn Cảnh, nếu lực lượng cứu hỏa có dụng cụ cắt sắt lắp pin sạc sẽ giải cứu người mắc kẹt nhanh hơn, nhất là với nhà có khung sắt chuồng cọp.
Củ đậu hay còn gọi là sắn nước thường được dùng trực tiếp, xào nấu nhưng loại cây này còn được dùng để giải độc rượu, chữa một số bệnh ngoài da hay làm mờ tàn nhang…
Củ riềng là loại củ gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những tác dụng của củ riềng trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.
Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.
Mỗi tháng, mỗi học sinh nhận được số tiền 150 nghìn đồng để mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập. Thế nhưng vừa vào năm học mới mà sách của các cháu đã cũ, mất bìa.
Từ xưa đến nay, củ sả được dùng rất phổ biến làm gia vị chế biến thức ăn. Ngoài làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, sả cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe con người.