Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
(GDTĐ) - Đậu phụ rất giàu dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magiê… Ngoài ra, đậu phụ còn có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh.
(GDTĐ) - Thời tiết chuyển lạnh, trời hanh khô, tóc rụng nhiều đã trở thành một nỗi lo của chị em phụ nữ. Vitamin tạo ra hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh, tác động tích cực đến sự phát triển của tóc. Vậy chúng ta cần bổ sung Vitamin như thế nào?
Có không ít người lười ăn hoa quả và rau xanh dẫn đến thiếu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, và các chất phytochemical mà cơ thể cần để có sức khỏe tối ưu.
(GDTĐ) - Lựu là loại cây khá quen thuộc đối với chúng ta. Không chỉ ngon, mát mà các dưỡng chất trong lựu còn mang lại giá trị tuyệt vời đối với sức khoẻ và làn da.
Hàu là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen ăn sống - điều này có thể vô tình dẫn đến những hậu quả khôn lường.
Chúng ta thường có thói quen bỏ vỏ khi ăn các loại hoa quả. Tuy nhiên, trong một số loại hoa quả lại có chứa lượng dưỡng chất khá lớn, thậm chí hơn cả phần thịt quả.
Trước đây, mọi người hay mặc định ba mẹ thấp lùn thì con cũng khó mà cao. Nhưng thực tế di truyền chỉ tác động 23% tới sự phát triển chiều cao của trẻ, nếu cha mẹ có “chiến lược” thông minh, đặc biệt là bổ sung canxi đúng cách thì sẽ giúp con bứt phá chiều cao tối đa.
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng ghi nhớ và hoạt động của não bộ tốt hơn. Dưới đây là những thực phẩm nên bổ sung cho sĩ tử vào mùa thi.