Einstein từng có 7 tiên đoán về tương lai nhân loại, 3 điều chưa thành hiện thực rất đáng lo ngại

CHI CHI | 09/07/2023, 00:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ kiến thức uyên bác của mình, thiên tài Einstein từng đưa ra những dự báo về tương lai loài người.

Một ghi chú chưa từng được thế giới biết đến đã được một nhà nghiên cứu tại nơi ở cũ của Einstein phát hiện ra. Nội dung bên trong đó là một lời tiên tri rằng thế giới sẽ bị hủy diệt vào năm 2060. Với sự bùng nổ của bệnh dịch và chiến tranh, cụ thể là chiến tranh hạt nhân, thế giới sẽ bị hủy diệt và loài người cuối cùng sẽ biến mất khỏi trái đất.

Các lý thuyết của Einstein đã đặt nền tảng lý thuyết cho sự phát triển của năng lượng hạt nhân và chế tạo bom nguyên tử. Nhưng sau khi bom nguyên tử được phát minh, Einstein đã hối hận và cho rằng đây là một trong những sai lầm lớn nhất trong đời mình.

Không biết lời tiên tri về ngày tận thế vào năm 2060 có thành hiện thực hay không, nhưng kể từ khi loài người có bom nguyên tử, việc hủy diệt thế giới trở nên dễ dàng đối với con người khi chỉ cần nhấn một nút là cả trái đất có thể thực sự vỡ vụn.

Lời tiên tri về loài ong

Einstein từng có 7 tiên đoán về tương lai nhân loại, chỉ 3 điều chưa thành hiện thực và rất đáng lo ngại - Ảnh 3.

Người ta đồn rằng Einstein từng nói: "Nếu loài ong biến mất, thì nền văn minh nhân loại cũng sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 4 năm". Thực tế có thể giải thích rằng dự báo này được đưa ra bởi vì ong đóng một vai trò rất quan trọng trong tự nhiên và có thể giúp nhiều loài thực vật thụ phấn. Trong 1.330 loại cây trồng được con người sử dụng, hơn 1.000 loại cần sự thụ phấn của ong. Một khi không còn ong, hậu quả thực sự không thể tưởng tượng được.

Tất nhiên, một số người hiện nay cho rằng ngay cả khi loài ong biến mất, con người chúng ta vẫn có thể thụ phấn nhân tạo. Tuy nhiên, một số nhà khoa học thì nhận định cách nhận thức của chúng ta về dự đoán này có thể hơi hạn hẹp và ý của Einstein sâu xa hơn thế. Trong lời dự đoán này, sự biến mất của loài ong có thể chỉ là một ví dụ để cảnh báo. Sự phá hủy sinh quyển sẽ kích hoạt hiệu ứng cánh bướm, cuối cùng sẽ gây hại cho loài người và dẫn đến tuyệt chủng.

Đồng thời, liên quan đến dự đoán về loài ong, có người cho rằng đây thực ra không phải là dự đoán của Einstein. Tiến sĩ Roni Grosz từ Đại học Do Thái Jerusalem tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy Einstein từng nói hay viết như vậy.

Nguồn: Sohu

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/einstein-tung-co-7-tien-doan-ve-tuong-lai-nhan-loai-chi-3-dieu-chua-thanh-hien-thuc-va-rat-dang-lo-ngai-20230703150636074.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/einstein-tung-co-7-tien-doan-ve-tuong-lai-nhan-loai-chi-3-dieu-chua-thanh-hien-thuc-va-rat-dang-lo-ngai-20230703150636074.htm
Bài liên quan
Quan sát cuộc gặp của Mặt Trăng với các hành tinh trong tháng này
Tháng 7 này, vệ tinh tự nhiên của chúng ta sẽ có vị trí rất gần với Sao Hỏa, Sao Thổ, Sao Mộc, Sao Kim và Sao Thủy khi nhìn từ Trái Đất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
    2 giờ trước Giáo dục
    Những ngày qua, các trường học ở Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cả thầy và trò để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  • Tri ân đội ngũ nhà giáo và khẳng định vai trò then chốt của giáo dục
    2 giờ trước Giáo dục
    Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025), Thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau tổ chức hoạt động tri ân đội ngũ nhà giáo, khẳng định vai trò then chốt của giáo dục, định hướng mới cho sự nghiệp trồng người.
  • Những 'trái ngọt' trên hành trình đổi mới
    2 giờ trước Giáo dục
    Bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, đội ngũ cán bộ, giáo viên tỉnh Hưng Yên đang nỗ lực phấn đấu trong hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo. Từ việc mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đến đổi mới phương pháp rèn kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh, mỗi thầy cô đều là những người “gieo hạt mầm” thầm lặng trên cánh đồng tri thức. "Trái ngọt" của những đổi mới ấy không chỉ giúp nâng cao chất lượng dạy, học mà còn tạo nên những chuyển biến tích cực, bền vững của ngành giáo dục địa phương.
  • Cần bộ sách giáo khoa thống nhất trên toàn quốc chuẩn mực và không có lỗi
    2 giờ trước Chính sách giáo dục
    Theo đại biểu Quốc hội, để có 1 bộ sách giáo khoa thống nhất trên toàn quốc, cần có bộ sách giáo khoa thật tốt, chuẩn mực và không có lỗi.
  • Những người thắp sáng tương lai
    2 giờ trước Gương sáng
    Đó là những thầy cô có nhiều tâm huyết, giải pháp trong việc cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục học sinh khó khăn, chưa chăm, chưa ngoan… để đường đến trường của các em bớt đi những gập ghềnh, gián đoạn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Einstein từng có 7 tiên đoán về tương lai nhân loại, 3 điều chưa thành hiện thực rất đáng lo ngại