Để đạt được kết quả này, FOUR PAWS và UBND TP. Hội An đã phối hợp triển khai thành công và hoàn thiện một loạt các hoạt động trong hai năm qua. Những hoạt động này bao gồm các đợt triệt sản và tiêm phòng miễn phí, và tổ chức các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, trong đó có các bảng quảng cáo lớn và màn hình LED được đặt ở những vị trí nổi bật quanh thành phố để nhấn mạnh những nguy cơ của việc buôn bán thịt chó, mèo.
“Khi tôi biết tới dự án mà FOUR PAWS và Ủy ban Nhân dân TP.Hội An nhằm chấm dứt buôn bán thịt chó mèo trong thành phố, tôi cảm thấy mình có thể góp phần giảm thiểu tình trạng này này bằng cách đóng cửa nhà hàng của mình. Tôi cũng sẽ khuyến khích các chủ nhà hàng khác làm điều tương tự", ông Quyết chia sẻ thêm.
Bà Karen O’Malley, Giám đốc Chương trình Chấm Dứt Buôn Bán Thịt Chó, Mèo của FOUR PAWS, cho biết:
“Sự kiện đóng cửa nhà hàng này là một bước tiến tích cực của chính quyền Hội An trong việc loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo. Với nhiều vật nuôi vô tội bị bắt trên đường phố hoặc bị đánh cắp khỏi nhà của chúng tại địa phương, chúng tôi hy vọng rằng việc loại bỏ vĩnh viễn thịt chó, mèo ra khỏi thực đơn sẽ bảo vệ cuộc sống của hàng nghìn cá thể động vật trong tương lai”.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết: “Trong hai năm qua, với sự hợp tác của FOUR PAWS, chúng tôi đã triển khai thành công một số hoạt động trên địa bàn TP. Hội An nhằm hạn chế tình trạng buôn bán thịt chó, mèo.
Mặc dù, chúng tôi biết vẫn còn nhiều việc phải làm, việc đóng cửa nhà hàng này đánh dấu một bước tiến nữa trong việc loại bỏ dần việc buôn bán thịt chó, mèo ra khỏi thành phố Hội An, và chúng tôi khuyến khích các thành phố khác trên khắp Việt Nam làm điều tương tự”.