Gần 300 đoàn viên, thanh niên Quảng Trị tham gia sàn giao dịch việc làm

Phạm Quyên | 18/05/2022, 16:35

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị tổ chức Sàn giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ thanh niên sau dịch Covid-19 và định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên năm 2022.

Tư vấn việc làm cho các đoàn viên, thanh niên tại sàn giao dịch.Tư vấn việc làm cho các đoàn viên, thanh niên tại sàn giao dịch.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh cùng gần 300 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Sàn giao dịch có sự tham gia trực tiếp của 30 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gián tiếp với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 lao động.

Sàn giao dịch đã hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin xuất khẩu lao động, du học vừa học vừa làm cho các ứng viên với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như: công nghệ, giáo dục, dịch vụ vận chuyển, thương mại, dịch vụ, y tế, dệt may, nội thất... Thông tin tuyển sinh du học vừa học vừa làm, tuyển dụng lao động tại thị trường các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đoàn viên, thanh niên tham gia sàn giao dịch được tiếp cận các thông tin dễ dàng, thuận tiện thông qua hệ thống bảng tin, máy tra cứu đa năng, máy chiếu trên màn hình điện tử và các tờ rơi, infographic; trực tiếp gặp gỡ, phỏng vấn với các đơn vị tuyển dụng và đăng ký việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, nhu cầu của bản thân.

Anh Mai Văn Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho hay, chương trình nhằm kết nối cung - cầu lao động, rút ngắn thời gian tìm việc của đoàn viên, thanh niên và tuyển dụng của các doanh nghiệp, qua đó góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trong đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, cơ quan ban ngành trong việc đồng hành với đoàn viên, thanh niên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 giải quyết nhu cầu tìm kiếm và chuyển đổi việc làm mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 300 đoàn viên, thanh niên Quảng Trị tham gia sàn giao dịch việc làm