Gần 4000 tân sinh viên Đại học Huế mừng năm học mới

Đại Dương | 30/10/2022, 15:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 30/10, trường Đại học Sư phạm và trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã làm lễ khai giảng năm học mới cho gần 4000 tân sinh viên.

Buổi lễ khai giảng tại 2 trường có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo Đại học Huế; lãnh đạo các khoa, trường trực thuộc Đại học Huế; các nhà tài trợ, thầy cô và tân sinh viên.

Năm học 2022- 2023, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đón nhận 1.560 sinh viên nhập học, (trong đó có 1 sinh viên diện xét tuyển thẳng, 1.286 sinh viên diện xét điểm THPT; 255 sinh viên theo diện xét học bạ và 18 sinh viên theo phương thức riêng), 24 sinh viên đào tạo theo Chương trình kỹ sư INSA Val de Loire, Viện khoa học ứng dụng Quốc gia (Pháp).

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 1
Tại lễ khai giảng trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tôi đặc biệt chào đón và chúc mừng 1.560 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHSP. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một năm học mới với tinh thần: chủ động - bản lĩnh - tự tin - sáng tạo để phát triển bản thân và nhà trường”.

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 2
PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng.

Trong lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học Sư phạm đã chúc mừng và biểu dương các em Bùi Thị Hoài Nhi (ngành Giáo dục Tiểu học), Nguyễn Anh Tuấn (ngành Sư phạm Toán học đào tạo bằng tiếng Anh), Nguyễn Bình An (ngành Sư phạm Lịch sử) đạt thành tích đồng thủ khoa toàn trường với 28,75 điểm; đồng thời cũng chúc mừng 19 sinh viên thủ khoa ngành và sinh viên Nguyễn Bình An cũng là sinh viên được tuyển thẳng vào trường.

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 3
PGS.TS Lê Anh Phương chúc mừng và tặng giấy khen cho 3 sinh viên đồng thủ khoa toàn trường với 28,75 điểm.

Tại lễ khai giảng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế có sự tham gia của gần 2.400 tân sinh viên Khóa 56 hệ đại học chính quy đến từ mọi miền tổ quốc.

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 4
Gần 2.400 tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế dự lễ khai giảng năm học mới.

PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng gần 2.400 em đã vượt qua kỳ thi để trở thành những tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, đây chính là bước ngoặt của cuộc đời và sự nghiệp các em và cũng là niềm tự hào, vinh dự của gia đình và thầy cô giáo.

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 5
PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế trao học bổng cho các tân sinh viên.

“Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên các em học tập tại trường, vì vậy các em phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và phải lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học. Các em hãy thật sự cố gắng vươn lên, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần tự giác trong học tập rèn luyện, tham gia tích cực trong mọi hoạt động để đạt kết quả cao nhất trong 4 năm học đại học. Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành với các em trong suốt khóa học”, PGS.TS. Trần Văn Hòa nhắn nhủ.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các tân sinh viên, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế đã trao giấy khen và phần thưởng cho 1 thủ khoa và 60 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Gần 4.000 tân sinh viên Đại học Huế chào mừng năm học mới ảnh 6
Các nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.
Bài liên quan
Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022
Đại học Huế đã công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 4000 tân sinh viên Đại học Huế mừng năm học mới