Gạo nếp cực tốt nhưng lại là 'đại kỵ' với 5 nhóm người sau

04/05/2023, 00:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gạo nếp được cho là rất tốt với sức khỏe nhưng lại là món ăn "đại kỵ" với 5 nhóm người sau. Dưới đây là những người không nên ăn gạo nếp.

Những người đang có vết thương, bệnh bị mưng mủ thường là người thể hàn, tích độc nhiều (béo, đờm dãi nhiều). Do vậy, thức ăn có chất dẻo nhiều, khó tiêu càng làm tình trạng nặng thêm.

Những người mới phẫu thuật, người có những chỗ bị sưng viêm nên kỵ đồ nếp nếu không sẽ gây mưng mủ. Vậy nên tránh ăn đồ nếp, khi vết thương lành có thể ăn uống bình thường.

Người có tiền sử bệnh dạ dày

Gạo nếp có cấu tạo tinh bột dạng nhánh nên tinh bột thường chắc và khó chia cắt nên khi ăn nhiều bất cứ ai cũng cảm thấy no lâu, khó tiêu, ợ nóng.

Do đó, những người tiền sử bệnh dạ dày không nên sử dụng xôi và các loại đồ nếp khác do nó có thể làm gia tăng tình trạng ợ chua, óc ách, thậm chí gây đau. Nếu xôi có kèm theo các loại dầu mỡ, tiêu, hành, tỏi… sẽ càng khiến bạn khó chịu nhiều hơn.

Người mới phục hồi bệnh

Sau khi khỏi bệnh nặng, cơ thể tương đối yếu, lúc này cần ăn nhiều thức ăn lỏng bổ dưỡng để dạ dày từ từ phục hồi, nếu ăn nhiều thức ăn làm từ gạo nếp thì gánh nặng cho cơ thể, khó tiêu hóa và khiến cơ thể suy nhược hơn.

Trên đây là những người không nên ăn gạo nếp, nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa gạo nếp nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/gao-nep-cuc-tot-nhung-lai-la-dai-ky-voi-5-nhom-nguoi-sau-ar770062.html
Copy Link
https://vtc.vn/gao-nep-cuc-tot-nhung-lai-la-dai-ky-voi-5-nhom-nguoi-sau-ar770062.html
Bài liên quan
Những người không nên ăn gạo nếp
Gạo nếp chế biến thành rất nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng ăn được. Dưới đây là những người không nên ăn gạo nếp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gạo nếp cực tốt nhưng lại là 'đại kỵ' với 5 nhóm người sau